Hà Anh Tuấn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm phòng chống dịch Covid-19

Sao ViệtThứ Sáu, 13/03/2020 12:00:44 +07:00
(VTC News) -

Các phòng cách ly này chuyển giao từ Đức cho Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh để phục vụ kịp thời việc điều trị và phòng chống dịch Covid-19.

Video: Hà Anh Tuấn song ca với Mỹ Tâm trong concert riêng

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, Hà Anh Tuấn cùng 2 cộng sự khác trong công ty và bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn đã tài trợ thiết bị, máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Những ngày qua, đoàn chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn Đức đến làm việc và thiết lập, chuyển giao để đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (vào ngày 3/3), bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (vào ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Hà Nội (vào ngày 12/3).

Hà Anh Tuấn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm phòng chống dịch Covid-19 - 1

Một phòng cách ly áp lực âm.

Được biết, toàn bộ nguồn tài chính tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh đều do ca sĩ Hà Anh Tuấn, hai sáng lập viên của công ty Viet Vision và bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn chi trả, cụ thể là 25.000 Euro (khoảng 650 triệu đồng) cho mỗi phòng.

Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương là một vinh dự.

 Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình, bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khoẻ của Việt Nam.

Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này” – Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Hà Anh Tuấn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm phòng chống dịch Covid-19 - 2

Hà Anh Tuấn.

Hành động của nam ca sĩ và các cộng sự đang nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Hà Anh Tuấn cũng là sao Việt đầu tiên có đóng góp cụ thể cho chiến dịch phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Tính đến tối 12/3, Việt Nam ghi nhận 44 ca nhiễm virus Covid-19, trong đó 16 trường hợp đã chữa khỏi. Các công tác phòng chống dịch đang được Chính phủ thực hiện gắt gao để đẩy lùi dịch bệnh, hạn chế tối đa khả năng lây lan.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !