Hà Anh: 'Những kẻ lắm lời' là show rác rưởi chỉ dành cho người thất nghiệp

(VTC News) - Không chỉ Hà Anh mà vị hôn phu ngoại quốc cũng cho rằng 'Bitches in town' bị liệt vào danh sách những show 'rác rưởi'.

Talkshow "Những kẻ lắm lời - Bitches in town" với sự tham gia của MC Thuỳ Minh, stylist Lê Minh Ngọc và nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đang gặp phải làn sóng phản đối dữ dội của không chỉ khán giả mà còn cả những người nổi tiếng.

Video "Những kẻ lắm lời" "phản pháo" Hoa hậu Đặng Thu Thảo:

Sau Đặng Thu Thảo, Hà Anh là người tiếp theo đã có những lời bình luận rất dài về talkshow gây tranh cãi này trên trang cá nhân. Nữ người mẫu cho rằng "Bitches in town" là một show thiếu văn hoá:


"...Ngày bé ông bà tôi vẫn dậy tôi rằng, tuyệt đối không bao giờ chỉ ra khiếm khuyết của người khuyết tật để chê bai, hay chỉ ra nhược điểm của người khác để chê cười ngạo nghễ. Phải có lòng cảm thông, và bao dung đối với những con người sống quanh mình.

Đó là lý do vì sao tôi cho rằng, những "chat show" của những người ngồi tán phét vô thưởng vô phạt về ai mặc gì xấu, ai yêu ai, ai bỏ ai… không thể được coi là một chương trình văn hoá. Bởi đó không phải là văn hoá, nếu có, là văn hoá chế nhạo, văn hoá chê cười, văn hoá làm tiền, trên những sai sót của người khác.

Nó không mang lại bất kỳ giá trị tích cực nào cho cuộc sống hiện đại, ngoài việc giúp một số thành phần "ăn không ngồi rồi" cảm thấy được giải trí, cảm thấy mình có vẻ tốt đẹp hơn, khi có thể cười nhạo người khác."...

Ảnh chụp màn hình trang cá nhân của Hà Anh.

Ảnh chụp màn hình trang cá nhân của Hà Anh.


Cô tiếp tục liệt "Những kẻ lắm lời" vào danh sách những talkshow "rác rưởi" chỉ dành cho những người thất nghiệp:


"Talk show có nhiều thể loại, nhiều nội dung khác nhau, ví dụ như những talk show nổi tiếng thế giới như của Oprah ở Mỹ, được đánh giá có tầm ảnh hưởng lớn, khi mang lại niềm cảm hứng sống, kiến thức, sức mạnh cho hàng trăm triệu phụ nữ trên thế giới.

Hay "The Ellen Show" mang lại những trò chuyện thú vị với các ngôi sao giải trí, giúp họ giới thiệu những ca khúc, bộ phim mới đối với khán giả.

Hay Graham Norton của Anh, cũng có nội dung tương tự, nhưng rất hỏm hỉnh, đôi khi chọc cười và trêu chính nhân vật đang được phỏng vấn mang lại những tiếng cười của khán giả, cười với người đang được phỏng vấn chứ không phải cười vào người ta một cách chế nhạo.
 Vâng, tiếng cười nó cũng có nhiều cung bậc, nhiều ý nghĩa khác nhau.

Ngoài những Show như kể trên mà bất kể các ngôi sao hạng A nào cũng rất vinh dự khi được tham gia thì còn có những show truyền hình mà người phương tây gọi là "Trash TV"- "TV rác rưởi" đó là những chương trình talk show khán giả khách mời tố cáo nhau vì ngoại tình, không nhận con, có khi đánh nhau trên sân khấu, những chương trình ngồi bình luận các ngôi sao nào mặc xấu, yêu ai, bỏ ai, lên bao cân, làm gì ở chốn công cộng v.v….


Những chương trình này được tạo ra dành riêng, và cũng chiếu ở những giờ dành riêng, cho những đối tượng thất nghiệp, ở nhà, không có việc gì làm. Những người này không đi làm việc, thường là thuộc working class, ăn trợ cấp của chính phủ, mập ú, không có sự nghiệp, cũng như gia đình hạnh phúc.

Họ có ý muốn giải trí bằng việc tọc mạch vào cuộc sống người khác, chế nhạo người khác, hạ thấp người khác, để thấy rằng họ cũng không đơn độc, hoặc giả họ cũng không đến nỗi nào!
 Đấy ngôi sao còn có bộ mặt nhăn nheo, mụn nổi đầy, thì họ, chẳng qua xấu là không được phù phép bởi ma thuật mỹ phẩm mà thôi.".

Những show truyền hình

Những show truyền hình "rác rưởi" như "Những kẻ lắm lời" chỉ dành cho những người thất nghiệp, kém hạnh phúc.


Cô còn cho rằng "Bitches in town" đem lại những năng lượng tiêu cực cho người xem:


"Tôi xin nói tiếp về những show truyền hình tám chuyện. Đối với tôi, kể cả những show tương tự ở nước ngoài tôi cũng không xem bởi nó nhảm, nó không có bất cứ giá trị nào, và đặc biệt còn giúp truyền đi những hình ảnh xấu, những năng lượng tiêu cực đến người xem.

Nó làm người xem thay vì cố gắng nhìn ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống, giờ săm soi bới móc những thứ tiêu cực nhằm mục đích vỗ béo cho con quỷ hờn ghen mà trong chúng ta ai cũng có ...

... Tôi nghĩ họ đã chọn nhầm chương trình để thể hiện quan điểm và chuyên môn của mình. Tôi hy vọng rằng với sự hoạt ngôn, trẻ trung của họ, họ có thể làm nhiều thứ hơn để giúp xây dựng văn hoá, định hướng văn hoá, giải trí cho những người trẻ.

Thay vào đó, những ngôn ngữ như "hèn, đái, đái dầm, nhìn cái mặt hết muốn chấm điểm v.v…." tôi nghĩ rằng đây chính là sự đi xuống của văn hoá và ngôn ngữ, nhân danh "cá tính" và "nói thẳng, nói thật".

Tôi nghĩ với những người như họ, được ăn học, nuôi dậy đàng hoàng, có nghề nghiệp chuyên môn chứ không phải không, việc uốn lưỡi để chọn ra những từ ngữ, dù là để chỉ trích, cũng thừa sức có thể văn hoá hơn...".

Chia sẻ của Hà Anh nhận được sự đồng tình của khán giả.

Chia sẻ của Hà Anh nhận được sự đồng tình của khán giả.

Hà Anh cũng gián tiếp không ủng hộ việc tiếp tục talkshow này. 

Hà Anh cũng gián tiếp không ủng hộ việc tiếp tục talkshow này. 


Cuối cùng, Hà Anh cũng gián tiếp cho rằng nên ngừng show này khi nói các nhãn hàng cần phân biệt chất lượng của show, hay mục đích chương trình hướng tới, có sự cân nhắc về việc tiếp tục tài trợ cho talkshow này: "...còn tài trợ cho nó, có nghĩa là nó sẽ còn tiếp tục!"

Trung Ngạn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN