• Zalo

H&M hướng tới tương lai bền vững của thời trang qua chiến dịch Let’s Reuse

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 26/03/2021 18:25:30 +07:00
(VTC News) -

Mong muốn kết nối cùng khách hàng để tiếp tục đồng hành trong hành trình phát triển thời trang bền vững, H&M chính thức khởi động chiến dịch Let’s Reuse.

H&M hướng tới tương lai bền vững của thời trang qua chiến dịch Let’s Reuse - 1

Cụ thể, H&M khuyến khích khách hàng mang theo và tái sử dụng túi khi mua sắm tại các cửa hàng H&M trên toàn quốc. Theo đó, kể từ ngày 22/04/2021, H&M bắt đầu triển khai thu phí 2.000 VNĐ cho một túi giấy mới, toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được chuyển đến Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh - GreenHub Việt Nam để chung tay hành động vì một lối sống xanh, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.

Cũng nằm trong khuôn khổ chiến dịch Let’s Reuse, từ ngày 29/03 tới ngày 04/04, mỗi khách hàng khi mang theo túi tái sử dụng và không sử dụng túi giấy mới từ H&M, sẽ được nhận ngay ưu đãi giảm 5% trên tổng hóa đơn mua sắm.

Let’s Reuse là một trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của H&M trong hành trình bền vững của mình tại Việt Nam với nhiều hoạt động khác nhau. Có thể kể đến việc giới thiệu và đưa các bộ sưu tập sử dụng  chất liệu vải tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững đến gần hơn với người tiêu dùng như: Bộ sưu tập H&M Conscious Exclusive, các bộ sưu tập Mùa Xuân và Mùa Thu, bộ sưu tập Re-design denim (2020), bộ sưu tập trẻ em Bottle2Fashion (2020),…

Trong năm 2020, H&M tự hào với hơn 57% chất liệu được sử dụng trong các sản phẩm và 100% chất liệu cotton của hãng đều được tái chế hoặc có nguồn gốc thân thiện với môi trường. Ngoài ra, chương trình “Thu Nhận Quần Áo Cũ” - một trong những hoạt động nổi bật trong lĩnh vực bền vững của H&M trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam đã thu được hiệu ứng rất tích cực từ cộng đồng. Mục tiêu dài hạn của thương hiệu là sử dụng 100% chất liệu hữu cơ hoặc từ những nguồn bền vững vào năm 2030.

Sự kiện ra mắt chiến dịch Let’s Reuse diễn ra tại cửa hàng H&M Vincom Center Đồng Khởi với sự tham gia của nhiều đơn vị truyền thông cùng đại diện từ GreenHub Việt Nam. Tại đây, khách mời có cơ hội chiêm ngưỡng Bộ sưu tập thời trang mùa Xuân 2021 của H&M được kiến tạo bởi các chất liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường như vải lanh hữu cơ, bông hữu cơ, bông tái chế và AgraloopTM BioFibreTM - chất liệu hoàn toàn mới được làm bằng chất thải ra từ quá trình sản xuất hạt gai dầu.

H&M hướng tới tương lai bền vững của thời trang qua chiến dịch Let’s Reuse - 2

Đại diện H&M – Chị Ngọc Phạm phát động chiến dịch Let’s Reuse.

H&M hướng tới tương lai bền vững của thời trang qua chiến dịch Let’s Reuse - 3

Đại diện đến từ GreenHub - chị Hoa Trần và chị Ngọc Phạm và công bố sự hợp tác giữa hai bên trong chiến dịch Let’s Reuse.

H&M hướng tới tương lai bền vững của thời trang qua chiến dịch Let’s Reuse - 4
H&M hướng tới tương lai bền vững của thời trang qua chiến dịch Let’s Reuse - 5

Kể từ 22/04, khách hàng được khuyến khích tái sử dụng túi khi mua sắm tại H&M

Tiến độ triển khai của chiến dịch Let’s Reuse sẽ được cập nhật tại link:

www.social.hm.com/en_VN/letsreusevn

 

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin