• Zalo

Gwyneth Paltrow hướng dẫn ‘ngáp đúng cách’

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 14/07/2015 02:23:00 +07:00

Từng được tạp chí People bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất hành tinh năm 2013, Gwyneth Paltrow mới đây đã đăng tải hưỡng dẫn ‘ngáp đúng cách’ trên website do c

(VTC News) - Từng được tạp chí People bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất hành tinh năm 2013, Gwyneth Paltrow mới đây đã đăng tải hưỡng dẫn ‘ngáp đúng cách’ trên website do cô làm chủ biên.

Diễn viên kiêm chủ biên của trang web hướng dẫn về phong cách sống ‘Goop’, Gwyneth Paltrow mới đây đã đăng tải những hướng dẫn với mong muốn mọi người ‘ngáp có ý thức’.

Gwyneth Paltrow
Gwyneth Paltrow từng được tạp chí People bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất hành tinh năm 2013.

Paltrow lý giải, trong khi ăn tối với Michael Lear - một Yogi (Yogi là danh từ chỉ những người chuyên tập Yoga), cô đã nhận ra phải thực sự coi trọng việc học cách ngáp.

Lear đã cho Paltrow thấy được rằng: ‘Mọi người luôn nhận thức như một quy luật rằng ngáp biểu hiện cho sự chán nản nhưng sự thật nó là một cơ chế thiết yếu để giảm stress. Nó sẽ tốt nếu như bạn dùng cách ngáp để tự điều chỉnh và cân bằng cơ thể’.

Từ những điều trên, Paltrow chia ‘ngáp’ ra thành hai loại và nhận định việc chảy nước mắt là không thiết cho bài tập này.

ngáp
 Hướng dẫn cách ngáp thứ nhất trên trang Goop do Paltrow làm chủ biên

Cách ngáp thứ nhất:

1. Nhẹ nhàng nghiêng đầu về phía sau tới vị trí thoải mái nhất và mở rộng miệng một cách từ từ.

2. Thu nhỏ họng từ từ theo kiểu Ujjayi (một phương pháp hít thở trong bộ môn Yoga) rồi thở nhẹ bằng mũi và đóng miệng lại. Hít thở sâu vào trong để cảm nhận luồng khí đi xuống cổ họng.

3. Hít vào và thở ra, lưu ý thả lỏng vai khi thở ra.

4. Khi cái ngáp đến, nó đạt đến cực độ và kéo dài, hãy kéo giãn các cơ hàm.

5. Lặp lại 8-10 lần cho tới khi chảy nước mắt. Khi cơ hàm được kéo giãn và thả lỏng, miệng mở rộng, kích thích tuyến lệ quanh mắt  kèm theo hiện tượng chảy nước mắt. 

Hướng dẫn cách ngáp thứ hai của Paltrow  

Cách ngáp thứ hai:

1. Làm theo hướng dẫn từ bước 1 - 4 như trên, khi ngáp thì mím môi lại, giữ hai hàm răng không chạm vào nhau. Việc tạo ra tư thế ngáp này sẽ tạo thêm nhiều chỗ trùng cho cơ miệng để kéo dài sự thư giãn xung quanh lưỡi, thêm vào đó tư thế này còn giúp kéo giãn và thả lỏng cổ, cơ hàm và vùng chẩm.

2. Tiếp tục lặp lại 8-10 lần cho tới khi bắt đầu chảy nước mắt.

Mặc dù tất cả mọi người đều thích thú với phương pháp này của Paltrow nhưng khoa học vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào về cơ chế ngáp của con người. 

Vũ Khanh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !