'Gương mặt khả ái' Tố Như thành nàng thơ mới của nhà thiết kế Lan Hương

(VTC News) - "Gương mặt khả ái" Hoa hậu Việt Nam Tố Như thành nàng thơ mới của nhà thiết kế Lan Hương trong bộ sưu tập "Cổng làng".

'Guong mat kha ai' To Nhu thanh nang tho moi cua nha thiet ke Lan Huong hinh anh 1

Trở về sau cuộc thi HHVN 2016, Tố Như trở thành gương mặt được được săn đón của các nhà thiết kế Việt. Sở hữu gương mặt khả ái, thần thái thu hút và vóc dáng gợi cảm, top 10 HHVN 2016 ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh trên các sàn diễn thời trang. 

'Guong mat kha ai' To Nhu thanh nang tho moi cua nha thiet ke Lan Huong hinh anh 2

Mới đây, Tố Như lọt vào mắt xanh của NTK Lan Hương. Sau khi casting, người đẹp đến từ Thái Nguyên nhanh chóng khiến NTK hài lòng. Cô thậm chí còn được ví là nàng thơ mới của NTK nổi tiếng kỹ tính và cầu toàn.

'Guong mat kha ai' To Nhu thanh nang tho moi cua nha thiet ke Lan Huong hinh anh 3

Sau các bộ sưu tập đình đám như “Huyền thoại Đông Hồ”, “Phố cổ Hà Nội”, “Hồn Sen Việt”, “Sắc màu Tây Bắc”, “Hương sắc Việt Nam”…, tại "Festival Áo dài Hà Nội 2016" - Nghệ nhân áo dài Lan Hương tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập đặc sắc với chủ đề “Cổng làng”.

'Guong mat kha ai' To Nhu thanh nang tho moi cua nha thiet ke Lan Huong hinh anh 4

Hà Nội rất đặc biệt khi trong “Phố” có “Làng”. Và phía sau mỗi cổng làng là một cuộc sống thanh bình, là phiên chợ quê, những câu ca dao, đồng dao, mục đồng thổi sáo, nét sinh hoạt thị dân, phong tục tập quán, làng nghề, làng cốm, làng lúa, làng hoa…tất cả tụ hội để tạo nên một hồn quê đất Việt, một chiều sâu văn hóa, một vẻ đẹp nhuốm màu thời gian cùa Hà Nội xưa - chốn Kinh kỳ nghìn năm văn hiến. Và Lan Hương đã chuyển tải những nét đẹp nhuốm màu thời gian ấy thật lung linh, thật huyền ảo, thật sinh động trên những tà áo dài mang chủ đề “Cổng làng”.

'Guong mat kha ai' To Nhu thanh nang tho moi cua nha thiet ke Lan Huong hinh anh 5

Với những ý tưởng sáng tạo độc đáo của mình, trên nền phác thảo của các họa sĩ Hà Nội, nghệ nhân dòng tranh Hàng Trống; sự góp mặt của nghệ nhân mỹ nghệ kim hoàn Định Công, mây tre đan Phú Vinh, sản phẩm tơ lụa của Làng nghề Vạn Phúc, nét thêu tinh tế của những người con dân làng nghề thêu Quất Động nổi tiếng, có thể nói, mỗi tà áo dài của nghệ nhân Lan Hương ra đời thực sự là một tác phẩm nghệ thuật kết tinh các giá trị truyền thống cốt lõi; là sự hội tụ và tỏa sáng nét tài hoa của nghệ nhân, thợ thủ công các làng nghề, phố nghề đất Kinh kỳ xưa.

'Guong mat kha ai' To Nhu thanh nang tho moi cua nha thiet ke Lan Huong hinh anh 6

Để làm nên Bộ sưu tập độc đáo này, ngoài việc xử dụng chất liệu Tuýt - xo 100% tơ tằm truyền thống của làng lụa Vạn Phúc, điều đặc biệt ở đây là mỗi tấm lụa để tạo nên một tác phẩm được làm theo ý tưởng của Nghệ nhân, từ khâu thiết kế, phục dựng mẫu xưa đến nhuộm màu và đặt hàng dệt.

'Guong mat kha ai' To Nhu thanh nang tho moi cua nha thiet ke Lan Huong hinh anh 7

Hơn mười năm trăn trở, tâm huyết và đồng hành cùng Áo dài đã đủ để Lan Hương làm nên một thương hiệu và giờ đây chị vẫn đang tiếp bước trên con đường chinh phục Áo dài để thỏa mãn sự đam mê.

'Guong mat kha ai' To Nhu thanh nang tho moi cua nha thiet ke Lan Huong hinh anh 8

 Ra mắt bộ sưu tập áo dài chủ đề “Cổng Làng”, Nghệ nhân Áo dài Hà Nội Lan Hương mong muốn cùng mọi người hưởng ứng thông điệp: Hãy trân trọng những cổng làng trong phố. Hãy giữ lấy hồn quê Hà Nội hôm nay.

'Guong mat kha ai' To Nhu thanh nang tho moi cua nha thiet ke Lan Huong hinh anh 9

 

Lê Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.