Gửi xe ở phố đi bộ Hồ Gươm, dân bị 'chặt chém' giá cắt cổ

Dù đã có bảng niêm yết giá rõ ràng thế nhưng người dân dạo chơi phố đi bộ vẫn phải gửi xe với giá cắt cổ: 50.000 đồng/ lượt.

Nhiều bãi gửi xe tự phát mọc lên quanh khu vực phố đi bộ thu tiền với giá cắt cổ khiến người dân vô cùng bức xúc.

Đêm 2/9, phố đi bộ khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm thu hút hàng nghìn người dân đổ về đây vui chơi, ngắm cảnh.

Dù đã khuya nhưng lượng khách tới phố đi bộ vẫn không có dấu hiệu giảm. Khắp các tuyến đường đều đông nghịt người. Cùng với đó nhiều điểm trông giữ xe chật kín chỗ khiến du khách phải rất vất vả để tìm được chỗ gửi xe.

Gui xe o pho di bo Ho Guom, dan bi 'chat chem' gia cat co hinh anh 1

 

Ngay lập tức đã xuất hiện tình trạng những bãi gửi xe tuy có gắn biển trông giữ xe theo giá của nhà nước quy định nhưng vẫn cố tình thu cao gấp 5 thậm chí 10 lần khiến nhiều người hãi hùng.

Anh Đại (quê quán Nghệ An, hiện đang làm việc tại Hà Nội) đã phải trả tới 50.000 đồng cho 1 lượt trông giữ xe máy. “Tôi gửi từ 10 giờ 30 tối tại bãi trông giữ xe ở phố Cầu Gỗ, họ bảo 50.000 đồng/ lượt, có gửi thì gửi không thì thôi. Tôi nghĩ đi bãi khác chắc cũng vậy nên thôi gửi cho xong.”

Không chỉ anh Đại mà rất nhiều người dân khác ở Thủ đô khi đi dạo chơi quanh phố cổ đã phải chịu gửi xe với giá cắt cổ, gấp 5 – 10 lần quy định. Anh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội) vô cùng bức xúc khi phải gửi xe để vào phố đi bộ với giá 30.000 đồng/ lượt.

“Điểm trông giữ xe của họ có ghi rõ ràng bảng giá thế nhưng vẫn thu quá số tiền quy định, hơn nữa những người trông xe họ cũng không hề mặc đồng phục bảo vệ mà giống như người dân tự ý ra đây lập bãi xe tự phát hơn.” Anh Toàn cho biết.

Gui xe o pho di bo Ho Guom, dan bi 'chat chem' gia cat co hinh anh 2

Những bãi gửi xe này dù được gắn biển niêm yết giá rõ ràng nhưng lại thu gấp 5- 10 lần quy đinh,người trông giữ xe cũng không mặc quần áo theo quy định. 

Gui xe o pho di bo Ho Guom, dan bi 'chat chem' gia cat co hinh anh 3

Nhiều người dân phải trả tới 50.000 đồng/ lượt trông giữ xe vào phố đi bộ. 

Sở GTVT bố trí tổng số 78 điểm đỗ để trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy với diện tích 17.380m2 đủ chứa 87 xe du lịch, xe chở khách; 607 xe ô tô con; 2.751 xe đạp, xe máy.

 Với xe du lịch, xe chở khách (trên 25 chỗ), dự kiến Sở Xây dựng bố trí 3 điểm trông giữ tại điểm đỗ xe Trần Khánh Dư (sát tường rào Bảo tàng lịch sử); điểm đỗ xe Trần Quang Khải (bãi đá), điểm đỗ xe Phùng Hưng cụt (Lê Văn Linh - Phan Đình Phùng).

Với xe ô tô con bố trí 18 điểm đỗ xe, trong đó có 15 điểm dự kiến tại tuyến phố: Lý Thái Tổ (đoạn từ Lò Sũ đến Lê Lai); Ngô Quyền (từ số 16 đến 22 và từ Lê lai đến Lê Thạch); Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng (trước số 34-38), 6 Quang Trung (từ Hai Bà Trung đến Tràng Thi), Lê Phụng Hiểu (vườn hoa Diên Hồng), 8 Cổ Tân (vườn hoa Cổ Tân), Phạm Ngũ Lão, Trần Nhật Duật (bãi đỗ xe cao tầng), Phùng Hưng (vỉa hè và lòng đường), Bát Đàn, Nhà Thờ, Hàng Trống, trên hè tại số 5 Quang Trung…

Gui xe o pho di bo Ho Guom, dan bi 'chat chem' gia cat co hinh anh 4

Một chiếc vé trông giữ xe của bãi tự phát không hề có tem, dấu, ghi giá tiền theo quy định

Đối với xe đạp, xe máy có 57 điểm trên các tuyến: Hai Bà Trưng 15 điểm; Lý Thái Tổ 5 điểm, Ngô Quyền 8 điểm, Quang Trung 4 điểm, Lê Phụng Hiểu 1 điểm; đồng thời Sở Xây dựng đề xuất thành phố bổ sung cấp mới 24 điểm gồm: Ngô Quyền 4 điểm, Lý Thái Tổ 4 điểm, Hai Bà Trưng 10 điểm, Bà Triệu 1 điểm, Quang Trung 1 điểm, Hàng Bài 2 điểm, Hàng Gai 2 điểm.

Tại các địa điểm trông giữ xe, giá trông xe đạp điện, xe máy điện là 2.000 đồng/lượt (ban ngày), 3.000 đồng/lượt (ban đêm); Giá trông xe máy 3.000 đồng/lượt (ban ngày), 5.000 đồng/lượt (ban đêm).Giá trông giữ xe ôtô dưới 9 chỗ là 30.000 đồng/lượt, trên 10 chỗ là 40.000 đồng/lượt (mỗi lượt 120 phút).

Video: Muôn kiểu thưởng thức phố đi bộ quanh hồ Gươm của người Hà Nội

Nguồn: Dân Việt
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU