Gửi xe không khóa, sinh viên phải mất thêm tiền

Giáo dụcThứ Tư, 16/10/2013 07:28:00 +07:00

Nếu gửi xe mà không khóa khi lấy xe sinh viên phải trả thêm tiền vì sai với quy định.

Nếu gửi xe mà không khóa khi lấy xe sinh viên phải trả thêm tiền vì sai với quy định. Đây là sự bất cập diễn ra tại trường Đại học Lao động Xã hội khiến nhiều sinh viên bức xúc.

Theo như thông báo của nhà trường về việc khóa xe đối với xe đạp để đảm bảo an toàn  cho việc gửi xe đạp và tránh trường hợp lấy nhầm xe, mất xe. Tất cả học sinh, sinh viên gửi xe đạp tai nhà xe của trường bắt buộc phải khóa xe. Nếu sinh viên nào  không khóa, phải báo cáo nhà trường để được cho xe vào khu vực riêng.

Nếu học sinh, sinh viên nào có khóa mà không không khóa sẽ bị xử phạt theo quy định.
Nếu học sinh, sinh viên nào có khóa mà không khóa sẽ bị xử phạt theo quy định. 
Khi thông báo này được thực hiện, nhiều sinh viên vẫn chấp hành đúng quy định, tuy nhiên, một số sinh viên cho rằng ở đây có sự bất cập.

Nhiều sinh viên cho rằng sự bất cập đó ở chỗ khi vào gửi xe trong trường đã mất tiền nhưng vẫn phải khóa xe. Nếu không khóa xe, những nhân viên trông xe đã thu tiền lên 5.000 đồng (trong khi đó nếu khóa thì chỉ mất 1.000 đồng).

Một sinh viên (xin được giấu tên) phản ánh: Trước đây, em gửi xe ở trường chẳng cần phải khóa. Nhưng đến khi nhà trường ra quy định trên, vì sợ mất thêm tiền, bọn em buộc phải mua thêm khóa dây để khóa xe lại.

Em nghĩ, nếu gửi xe mà phải khóa, không khóa thì phải trả thêm tiền là không hợp lý. Thời gian đầu, nhiều bạn chưa biết quy định nên đã bị đánh dấu bằng cách nhà xe vạch phấn lên yên xe. Khi trả tiền thì bị thu 5.000 đồng. Mỗi lần bị thu như vậy thì thấy bức xúc lắm.

Khóa xe thì có thể an toàn hơn song đó là lựa chọn của bọn em. Còn nhà xe không được phép thu tiền vì bọn em đã mất tiền gửi xe, họ phải có nhiệm vụ trông giữ xe của sinh viên. Sinh viên này cho biết thêm.
Sinh viên gửi xe đều phải khóa xe, nếu không phải trả 5.000 đồng
Sinh viên gửi xe đều phải khóa xe, nếu không phải trả 5.000 đồng 
Để rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã đến trường khảo sát và tìm hiểu cụ thể. Thực tế tại bãi gửi xe của trường, phần lớn các xe đạp của sinh viên đều đã được khóa một cách cẩn thận. Rất ít số xe không khóa cũng đã được nhân viên ở đây cho vào một khu vực và có đánh dấu riêng.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, anh Cấn Hữu Giảng (quản lý bãi xe trường Đại học Lao động Xã hội) đã thừa nhận những thông tin phản ánh trên là đúng sự thật.

Khi được hỏi vì sao thấy sự việc mà không kịp thời xử lý, anh Giảng giải thích: Trước khi thực hiện phía nhà trường đã có thông báo dán ở bảng tin để cho sinh viên biết. Phía nhà trường đưa ra quy định này cũng chỉ với mục đích tốt cho học sinh - sinh viên, tránh tình trạng mất xe và bị tráo đổi xe cũ lấy xe mới.

Trước đây, một số kẻ xấu đã lợi dụng việc sinh viên không khóa xe nên đã vào trường gửi xe sau đó tráo xe cũ lấy xe mới. Tình trạng này đã thường xuyên xảy ra nhưng việc kiểm soát rất khó khăn. Cho đến khi nhà trường đưa ra quy định học sinh – sinh viên đến trường khóa xe tình trạng bị tráo xe cũ sang xe mới đã không còn nữa.
Bảng thông báo cho sinh viên khi gửi xe.
Bảng thông báo cho sinh viên khi gửi xe. 
Theo một lãnh đạo nhà trường, hiện tại phía nhà trường đang trong quá trình chuyển giao từ việc cá nhân thầu bãi gửi xe sang trung tâm dịch vụ học đường (quản lý chung trong trường từ nhà xe, căng – tin ăn uống…), nên việc trông giữ bãi xe vẫn đang giao cho anh Giảng quản lý.

Có thể trong quản lý đang có nhiều sơ suất, nhân viên sợ mất xe phải đền nên đã đặt ra một số chế tài. Tuy nhiên, chế tài, quy định đó là sai.


Theo lãnh đạo này, trong quản lý mình cũng không quản lý được hết nên đã xảy ra tình trạng này. Chúng tôi sẽ cho nhắc nhở các đồng chí nhân viên trông giữ xe  để chấm dứt việc này.

Dự kiến trong vài tháng tới, phía nhà trường sẽ cố gắng hoàn thành trung tâm dịch vụ học đường để phục vụ cho các học sinh – sinh viên.
Theo Lao Động

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !