• Zalo

Gửi tiết kiệm 10 triệu ở đâu có cơ hội trúng 1 tỷ đồng?

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 18/03/2021 09:47:00 +07:00
(VTC News) -

Dịp đầu năm, các ngân hàng tích cực triển khai chương trình ưu đãi, thu hút vốn với cơ hội sinh lời không chỉ nhân đôi, nhân ba mà giải thưởng lên đến cả tỷ đồng.

Có lãi có quà, có cả cơ hội thành tỷ phú

Chị Đoàn Nguyên (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết sau Tết Tân Sửu 2021, chị gom tiền hơn 200 triệu đồng chia nhỏ gửi thành nhiều sổ tiết kiệm ở HDBank. Chị chia sẻ: “Với tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, kinh doanh khó khăn, gia đình mình lựa chọn gửi tiết kiệm để đề phòng rủi ro. Lãi suất tiết kiệm các ngân hàng hiện đang không cao nếu so với lợi nhuận có thể kiếm được từ các kênh đầu tư nhưng lại không có rủi ro. Nếu khéo chọn thì cũng vẫn có nhiều cơ hội nhân thêm khoản vốn ban đầu từ sổ tiết kiệm…

Theo đó, chị Nguyên cho rằng ngoài chuyện bảo toàn vốn – ưu tiên quan trọng của gia đình trong bối cảnh môi trường đầu tư kinh doanh biến động như hiện tại, chị nhẩm tính các khoản quà tặng nhận được từ các sổ tiết kiệm mà ngân hàng trao, cộng thêm cơ hội trúng những giải thưởng bất ngờ, cho chị hiệu quả hơn giá trị lãi thực.

Gửi tiết kiệm 10 triệu ở đâu có cơ hội trúng 1 tỷ đồng? - 1

Chẳng hạn, với chương trình “Khai xuân phú quý - Đón lộc tiền tỷ” của HDBank, khi gửi tiết kiệm từ 10 triệu đồng với kỳ hạn 1 tháng trở lên, chị sẽ nhận được mã số dự thưởng để tham gia quay số cuối chương trình, có cơ hội trúng các Giải đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ đồng. Nếu may mắn, chị có cơ hội nhanh chóng trở thành tỷ phú. Nếu không, chị cũng có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng giá trị, thiết thực và tiện dụng cho đời sống hàng ngày của chương trình như một Giải nhất là tủ chăm sóc quần áo thông minh trị giá 50 triệu đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải là một máy rửa chén tiện ích 20 triệu đồng; 10 giải Ba, mỗi giải là một robot hút bụi cao cấp trị giá 10 triệu đồng.

Sản phẩm, vật phẩm đều là tiền và quy ra giá trị cộng thêm. Đó chính là ưu đãi quan trọng có ý nghĩa là từ phía ngân hàng mà người gửi sẽ vừa có lộc có tài thực vừa được niềm vui tinh thần. Đỡ lo ngại các rủi ro nếu bỏ tiền vào nơi khác”, chị Nguyên nói.

Gửi tiết kiệm 10 triệu ở đâu có cơ hội trúng 1 tỷ đồng? - 2

Ông Trần Quốc Anh - giám đốc khối KHCN HDBank chúc mừng khách hàng Đinh Thị Tuyết Nhung đã may mắn trúng giải nhất chương trình ưu đãi hè 2020.

ửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư đáng “đồng tiền bát gạo”

Năm 2020, thị trường chứng khoán Việt Nam đã mang đến tỷ suất sinh lời ngoạn mục cho nhiều nhà đầu tư, kể cả những nhà đầu tư lần đầu mở mới tài khoản thuộc thế hệ F0. Song thực tế cũng cho thấy đây không phải là thị trường dành cho số đông. Đợt bán tháo và lần đầu tiên chứng khoán chứng kiến cơn hoảng loạn lịch sử với chỉ số VN-Index mất tới 70,9 điểm trong một phiên giao dịch hôm 28/1/2021, ngay khi dịch COVID-19 lần thứ 3 bùng phát tại Việt Nam, đã khiến nhiều nhà đầu tư đánh mất những thành quả có được trước đó.

Hết Tết Nguyên đán, một số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng sẽ có cơ hội “kiếm lại” trên thị trường này khi chứng khoán vẫn được dự báo sẽ tiếp tục lạc quan, nhưng vẫn không dành cho tất cả bởi thị trường khó đoán và cả những đổi thay về chính sách trong hiện tại.

Gửi tiết kiệm 10 triệu ở đâu có cơ hội trúng 1 tỷ đồng? - 3

Bên cạnh đó, giá vàng hiện đang biến động khó lường với cuộc tìm đáy như hiện tại. Giới chuyên môn khuyến nghị mua vàng tích trữ hay lướt sóng đầu tư lúc này đều có nguy cơ rủi ro cao.

Rõ ràng không phải không có nguyên nhân khi dù lãi suất tiết kiệm tiếp tục điều chỉnh thấp, lượng tiền gửi huy động trong hệ thống năm 2020 và những tháng đầu 2021 vẫn rất cao. Trong đó, có tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) cao như một trạng thái “gửi tạm ngân hàng chờ cơ hội”.

Ông Trần Quốc Anh – Giám đốc Khối khách hàng cá nhân HDBank, cho biết chương trình “Khai xuân phú quý – Đón lộc tiền tỷ” thuộc chuỗi chương trình ưu đãi “tìm ra tỷ phú HDBank”, có thể xem là thông lệ trong nhiều năm qua của ngân hàng. Năm 2021, HDBank vẫn duy trì truyền thống “tìm tỷ phú” thường niên này đồng thời hy vọng đây là một trong những ưu đãi quan trọng giúp nhiều người gửi tiền có điểm gửi vốn mà hoàn toàn an tâm. Người gửi tiền đặc biệt cũng có điều kiện để cân nhắc gửi khoản nhỏ, kỳ hạn cực thấp, nhưng vẫn có hiệu quả tốt, phù hợp với nhu cầu linh hoạt và chuyển đổi vốn khi cần.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: