Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gửi lời chúc Ngày Quốc tế Phụ nữ 2017 bằng 22 ngôn ngữ trên thế giới

Giáo dục Thứ Ba, 07/03/2017 12:16:00 +07:00

Với bộ sưu tầm lời chúc Ngày Quốc tế Phụ nữ 2017 bằng 22 ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp những du khách quốc tế ghé thăm Hà Nội chia sẻ cảm xúc về người phụ nữ mà họ yêu quý.

Dự án sưu tập lời chúc Ngày Quốc tế Phụ nữ 2017 bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau là của 4 bạn trẻ: Đinh Hạnh - cựu sinh viên K51 ĐH Ngoại thương (trưởng nhóm), Văn Cảnh - cựu SV K51 ĐH Ngoại thương (hiện đang là giảng viên Tiếng Anh), Tuấn Anh - SV năm 2 ĐH Ngoại thương (người đưa ra ý tưởng) và Hồng Quân - SV năm 3 Học viện Báo chí tuyên truyền.

Cả 4 bạn đều là tình nguyện viên của một câu lạc bộ Tiếng Anh ở Hà Nội.

Dự án mang tên "Gửi lời chúc mừng ngày 8/3 từ khắp thế giới tới phụ nữ" nhằm gửi một thông điệp ý nghĩa về tình yêu mà cả thế giới này dành cho người phụ nữ.

Loi chuc ngay 8-3 hay y nghia : Lời chúc 8-3 bằng 22 thứ tiếng

Du khách nước ngoài hào hứng viết lời chúc dành cho những người phụ nữ mà họ thương yêu. 

Loi chuc ngay 8-3 hay y nghia : Lời chúc 8-3 bằng 22 thứ tiếng-1

 

Loi chuc ngay 8-3 hay y nghia : Lời chúc 8-3 bằng 22 thứ tiếng-2

 Những du khách đến từ các quốc gia khác nhau, nói ngôn ngữ khác nhau nhưng cùng chung tình yêu thương phụ nữ.

Loi chuc ngay 8-3 hay y nghia : Lời chúc 8-3 bằng 22 thứ tiếng-3

 

Bạn Đinh Hạnh, trưởng nhóm dự án chia sẻ: “Ban đầu bọn em định thực hiện 1 clip nói lời chúc mừng 8/3 bằng nhiều thứ tiếng, nhưng trong quá trình thực hiện nhóm nhận thấy việc tự mình nói không thật sự mang nhiều ý nghĩa, nên đã thay đổi kế hoạch là sưu tập tất cả mọi người.

Và thế là ý tưởng này nảy ra chỉ trong 5 phút, chuẩn bị trong 20 phút, rồi cả nhóm lên đường ra phố đi bộ Hà Nội”.

Các bạn trẻ mang theo 1 tấm bảng có dòng chữ "International women's day is coming. Say anything you want to your women in your language" (tạm dịch: Ngày Quốc tế phụ nữ sắp đến rồi. Hãy nói một điều gì đó về người phụ nữ của bạn bằng tiếng mẹ đẻ - PV) để mọi người viết hoặc vẽ lên đó như một cách bày tỏ tình cảm với những người phụ nữ mà họ yêu.

“Ban đầu nhóm còn hơi ngại ngùng trong việc cầm bảng đứng giữa phố đông người, nhưng sau đó được mọi người hưởng ứng, gửi những thông điệp thật sự ý nghĩa và sự đáng yêu của các du khác nước ngoài làm nhóm cảm thấy có động lực hơn rất nhiều”, bạn Hạnh hào hứng kể lại.

Trong quá trình thực hiện, không chỉ có những người đàn ông nhắn gửi thông điệp đến phụ nữ, mà cũng có rất nhiều người phụ nữ tham gia, những bạn trẻ gửi lời chúc cho mẹ, những em nhỏ vẽ hình mẹ của chúng… Thậm chí, có 1 cụ ông đứng bến cả tiếng đồng hồ chỉ để quan sát từng người gửi thông điệp và lặng lẽ cười sau đó bắt tay nhóm nói rằng "ý tưởng này rất tuyệt vời, chúc các cháu thành công" rồi rời đi.

Nhóm nhận được rất nhiều lời động viên của du khách trên khắp thế giới về hành động này. Điều đó đã truyền động lực cho các bạn.

Tấm bảng viết rất nhiều lời chúc, cho tới khi không còn chỗ để viết và vẽ nữa thì vẫn có rất nhiều du khách đến trò chuyện cùng các bạn trẻ và ủng hộ ý tưởng này.

 Tấm bảng viết rất nhiều lời chúc, cho tới khi không còn chỗ để viết và vẽ nữa thì vẫn có rất nhiều du khách đến trò chuyện cùng các bạn trẻ và ủng hộ ý tưởng này.

Nhóm tình nguyện chụp ảnh, quay phim và ghi lại tất cả các thông điệp mà du khách chia sẻ nhằm thực hiện một clip ý nghĩa nhân ngày 8/3.

 Nhóm tình nguyện chụp ảnh, quay phim và ghi lại tất cả các thông điệp mà du khách chia sẻ nhằm thực hiện một clip ý nghĩa nhân ngày 8/3.

Chỉ trong 3 tiếng đồng hồ (từ 16h đến 19h ngày 5/3), hoạt động sưu tập lời chúc đã thu hút được khoảng hơn 100 người tham gia, trong đó có hơn 70 lời chúc của du khách đến từ 26 quốc gia trên thế giới và được viết bằng 22 ngôn ngữ khác nhau.

“Tiếc là chưa có nhiều kinh nghiệm nên ban đầu chúng em quên không lưu lại tên của du khách. Và 1 số du khách nước ngoài khả năng tiếng Anh hạn chế nên không thể dịch câu chúc sang tiếng Anh cho bọn em hiểu được. Có nhiều ngôn ngữ bọn em không biết cách viết lại thế nào nên chỉ chụp ảnh phần lời chúc qua ảnh”, nhóm chia sẻ.

Video: Lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

“Qua hoạt động này, chúng em cũng muốn gửi 1 thông điệp đến tất cả các bạn trẻ Việt Nam rằng: dù chúng ta đến từ bất cứ quốc gia nào, sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ nào thì việc giỏi tiếng Anh cũng sẽ giúp chúng ta gắn kết, mang mọi người đến gần nhau hơn.

Điều này được thể hiện rất rõ qua những clip mà bọn em quay lại, là các du khách và cả nhóm nói chuyện rất vui vẻ với nhau, tiếng Anh cũng đã giúp nhóm truyền tải tốt hơn thông điệp, ý tưởng của mình đến bạn bè quốc tế”, Đinh Hạnh bày tỏ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin