Gửi hình súng qua tin nhắn cho bạn gái, nam thanh niên đi tù

Thế giớiThứ Bảy, 02/04/2016 07:16:00 +07:00

Tờ Metro đưa tin một chàng trai đã bị bắt vào tù sau khi gửi tin nhắn có icon hình chiếc súng ngắn cho bạn gái.

(VTC News) – Tờ Metro đưa tin một chàng trai đã bị bắt vào tù sau khi gửi tin nhắn có icon hình chiếc súng ngắn cho bạn gái.

Bilal Azougagh, 22 tuổi, sống ở Pierrelatte, Pháp bị kết án 6 tháng tù giam sau khi gửi cho bạn gái một tin nhắn một icon hình chiếc súng ngắn.

Icon do anh Azougagh gửi được toà xác định như một sự đe doạ giết người dưới dạng hình ảnh. Phiên toà diễn ra tại Valence, Pháp.
Icon hình chiếc súng ngắn được anh chàng gửi cho bạn gái vào mùa hè năm ngoái.
Icon hình chiếc súng ngắn được anh chàng gửi cho bạn gái vào mùa hè năm 2015
Anh chàng này đã thừa nhận đã gửi một icon hình chiếc súng ngắn qua tin nhắn bạn gái của mình vào mùa hè năm ngoái. 

Luật sư của cô gái nói rằng tinh nhắn đó đã khiến cô bạn gái của anh sợ đến mức “không dám ra đường và bị ám ảnh trong nhiều cơn ác mộng”. Ngoài ra, luật sư còn cho rằng nó ảnh hưởng lớn đến tâm trạng hằng ngày của cô. 

Cuối cùng, toà đã phán quyết rằng icon tin nhắn hình chiếc súng ngắn được xem là mối đe doạ thực sự đối với cô gái và anh Bilal Azougagh bị phạt 6 tháng tù giam đồng thời phải bồi thường thiệt hại cho cô bạn gái 792 bảng Anh (250 triệu đồng).

Mặc dù luật pháp nước này chưa có quy định về việc sử dụng các icon trên điện thoại, tuy nhiên, toà án xác định rằng icon hình chiếc súng ngắn được xem như một sự đe doạ giết người nằm trong khoản 17 điều 222 Bộ luật Hình sự Pháp.

Xem video: Vật vã vì tin nhắn đùa thành thật.


Nguyễn Ly (Theo Metro)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !