Gửi con nhỏ đi học … cột dây giày
  • Zalo

Gửi con nhỏ đi học … cột dây giày

Giáo dục Thứ Ba, 18/06/2013 04:23:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 18/6, Trường Mầm non Thần Đồng – Bright School (Văn Quán, Hà Nội) công bố chương trình trại hè “Hành trình trở thành bé tự tin” năm 2013

(VTC News) - Sáng 18/6, Trường Mầm non Thần Đồng – Bright School (Văn Quán, Hà Nội) chính thức công bố chương trình trại hè “Hành trình trở thành bé tự tin” năm 2013.

Đây là một trại hè hiếm hoi ở Hà Nội dành cho trẻ mầm non, từ 1 đến 5 tuổi, ngay cả bé đang chờ nhập học lớp 1 cũng có thể tham gia.

Nhà giáo Chương Hồng Lê, Hiệu trưởng Bright School cho biết: “Hè về, trẻ con vui hân hoan, nhưng người lớn cũng…sốt ruột lắm. Một số trường mầm non cũng chủ động có kế hoạch nghỉ ngơi cho cán bộ giáo viên. Tìm chỗ gửi con đã khó, tìm chỗ gửi bổ ích lại còn khó hơn. Đó là động lực để chúng tôi xây dựng khóa trại hè ngắn ngày này.”

Gửi con nhỏ đi học … cột dây giày
 

Trong trại hè “Hành trình trở thành bé tự tin”, các bé sẽ được chơi, được chăm sóc trong vòng 06 ngày, liên tục các khóa từ ngày 1/7 đến 10/8/2013. Bé sẽ được tiếp cận vàtrải nghiệmphương pháp học Montessori với những học cụ phong phú.

Ông André Roberfroid, Chủ tịch Hiệp hội Montessori quốc tế AMI khi đến thăm Bright School cũng rất ngạc nhiên khi thấy các bé “thực hành cuộc sống” rất thành thạo. Những công việc hàng ngày rất đơn giản mà người lớn khó dạy trẻ, được các cô rèn luyện như như tự cột dây giày, biết gấp khăn tay và pha một ly nước cam vắt.

Khu vườn “mê ly” rộng hơn 1000 m2 của Bright School sẽ được thiết kế thành Công Viên Bảy Chú Lùn, với khu vực trò chơi,khu cắm trại dã ngoại và vườn rauđể bé tự chăm sóc rau cỏ. Cô Chương Hồng Lê khoe: “Hoạt động làm vườn đã giúp các con yêu thiên nhiên, thuộc tên rau cỏ, thậm chí nhiều “cựu học sinh lớp lá” khi ra trường đã không còn sợ sâu nữa.”

Những môn học thường kỳ,nay sẽ được đóng khung trong những chương trình sáng tạo như tiết học tranh tài thanh nhạc The Voice Kids, lớp tạo hình sáng tạo thời trang cùng Project Runaway. Làng Opympic Nhí có bể bơi Cá Nemo, bé sẽ học bơi với thầy giáo Cá Đuối và tham gia các hoạt động như bóng đá, võ thuật...
Ban Cộng đồng, Trường Bright School trân trọng gửi tặng độc giả VTC News 50 phiếu ưu đãi 50% học phí trại hè “Hành trình trở thành bé tự tin” với giá trị là 600,000 VNĐ/ khóa học 06 ngày. Chi tiết xin vui lòng liên hệ: (04) 3312 0617, website:
http://brightschool.edu.vn hoặc Hotline: 090.496.8877 (Ms. Hồng Hạnh).

Thông tin thêm

Trường Thần Đồng – Bright School cũng được biết đến là một trong những trường mầm non hiện đại nhất tại khu vực Hà Nội, với tổng diện tích 5000 m2, được Hiệp hội Montessori quốc tế AMI đánh giá là trường học ứng dụng thành công Montessori.

Các tiết học Montessori trong trại hè “Hành trình trở thành bé tự tin” gồm có: Thực hành cuộc sống (Practical life): Bé tự chăm sóc mình bằng các công việc “thực tế”, tự bảo vệ bản thân và tự tin hơn.

Cảm giác (Sensorial): Nhận thức thế giới xung quanh qua 5 giác quan, để có được tính độc lập, sự tập trung, tự ý thức, lòng tự trọng, tính tự chủ. Toán (Mathematics): Hiểu môn toán qua học cụ. Làm quen với những con số, biết đếm, biết so sánh.

Ngôn ngữ (language): Lắng nghe, học và sử dụng từ vựng bằng học cụ, phát triển khả năng diễn đạt rõ ràng và lưu loát. Văn hóa (Cultural): Bé khám phá sự tương đồng văn hóa, bé tự đánh giá và tôn trọng sự khác biệt.
 


P.V
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gửi con nhỏ đi học … cột dây giày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin