Gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Không có cháu bé bị COVID-19 tên N.L.M.Q

Tin nóngThứ Ba, 13/09/2022 11:03:00 +07:00
(VTC News) -

Qua kiểm tra, rà soát, lãnh đạo TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) xác định không có bệnh nhân nào bị COVID-19 khai báo tên N.L.M.Q (SN 2019).

Liên quan vụ việc gửi con chữa bệnh, đau đớn nhận về hũ tro cốt, sáng 13/9, đại diện UBND phường Lộc Tiến (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, qua kiểm tra, rà soát tại Trạm y tế phường thì địa phương xác định trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5/2022, không có bệnh nhân nào khai báo tên là N.L.M.Q (SN 2019) bị COVID-19.

Gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Không có cháu bé bị COVID-19 tên N.L.M.Q - 1

Ông L.M.Q bị tố tự ý thiêu xác cháu N.L.M.Q. rồi mang "hũ tro cốt" ra Thừa Thiên - Huế cho bố mẹ cháu.

Cháu bé N.L.M.Q là con của anh N.H.N. (SN 1977, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Cháu N.L.M.Q. được gia đình gửi vào "cơ sở điều trị" bệnh chậm phát triển do ông L.M.Q. (SN 1977, trú 11 đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa thiên - Huế, hiện sống tại tỉnh Lâm Đồng) đứng ra nhận tiền chữa bệnh và nhận người.

Cụ thể, theo tường thuật của anh N.H.N, ngày 3/3/2022, anh N. giao con trai cho ông Q. chữa trị. Vài ngày sau, ông Q. thông báo cho vợ chồng anh N. là cháu bé bị mắc COVID-19, đang phải điều trị.

Tiếp đó, ông Q. thông báo cháu bé đã khoẻ lại, gia đình chuẩn bị gửi quần áo mới lên vì con lên cân, cần trang phục cỡ lớn hơn. Thế nhưng, khoảng 11h ngày 27/3/2022, vợ chồng ông Q. ra Huế giao cho vợ chồng anh N. hũ tro cốt, nói là của con trai.

Gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Không có cháu bé bị COVID-19 tên N.L.M.Q - 2

Căn nhà ông Q. thuê không treo bảng hiệu hay quảng cáo gì liên quan đến việc trị bệnh chậm phát triển cho trẻ em.

Ngoài ra, đại diện phường Lộc Tiến cũng cho biết, tại căn nhà ông Q. thuê cũng không hề treo bảng hiệu hay quảng cáo gì liên quan đến việc trị bệnh chậm phát triển cho trẻ em.

Hơn nữa, Công an phường Lộc Tiến từng đến địa chỉ trên gặp ông Quang và yêu cầu đến trụ sở để đăng ký tạm trú. Tuy nhiên, ông Q. hẹn sẽ đến nhưng đi khỏi nhà liên tục.

Được biết, căn nhà địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh (phường Lộc Tiến) do bà N.T.B đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Từ tháng 1/2022, bà B. cho ông Quang thuê, đến cuối tháng 5 thì ông Quang trả lại nhà.

Người dân xung quanh căn nhà trên cũng cho biết, ông Q. và những người đi cùng người này không tiếp xúc, nói chuyện với mọi người xung quanh, thường ra khỏi nhà từ sáng sớm đến tối mới về nhà. Chính vì vậy, công việc của ông này cũng như việc có người mắc COVID-19 chết trong căn nhà trên thì hàng xóm không nắm được.

Gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Không có cháu bé bị COVID-19 tên N.L.M.Q - 3

Đại tá Đinh Xuân Huy cho biết Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được mẫu giám định do gia đình anh N.H.N cung cấp.

Chiều 12/9, đại tá Đinh Xuân Huy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng - cho biết đơn vị này đã nhận được mẫu giám định do gia đình anh N.H.N cung cấp, đơn vị đã đưa mẫu đến TP.HCM để giám định.

Cơ quan chức năng cũng đã khôi phục việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm, đang làm việc với các bên và vẫn tiếp tục các hoạt động điều tra liên quan.

HIỀN MAI
Bình luận
vtc.vn