'Guatemala đánh giá quá thấp tuyển Futsal Việt Nam'

(VTC News) - HLV futsal Đặng Đình Khang cho rằng, vì chủ quan trước Tuyển futsal Việt Nam nên Guatemala đã phải nhận hậu quả.

Tuyển Futsal Việt Nam đã có khởi đầu hoàn hảo tại World Cup Futsal 2016, với trận thắng 4-2 trước đối thủ Guatemala.

Nhận xét sau trận, HLV trưởng đội futsal Sanna Khánh Hòa - Đặng Đình Khang thẳng thắn cho rằng: "Guatemala đã đánh giá quá thấp Việt Nam. Cho nên lúc đầu họ đá rất chủ quan và khi bị thua bàn rồi mới gồng lên mà đá. Họ càng gồng thì chúng ta càng có cơ hội triển khai phòng ngự chủ động đã chọn và càng có nhiều khoảng trống để tận dụng ghi bàn".

'Guatemala danh gia qua thap tuyen Futsal Viet Nam' hinh anh 1

 Tuyển Futsal Việt Nam có trận thắng đầu tiên ngay trận đầu tiên thi đấu tại đấu trường World Cup Futsal  (Ảnh: VFF)

"Thực sự hôm nay đấu pháp của HLV Bruno Garcia rất tốt. Tuyển futsal Việt Nam chơi phòng ngự chủ động. Ngoài bàn thắng đầu tiên là Minh Trí thoát được hậu vệ đối phương và ghi bàn, hai bàn thắng thứ 2 và 3 thì là do chúng ta phòng ngự chủ động rồi cướp bóng thành công để tổ chức tấn công".

 
Guatemala đá rất chủ quan và khi bị thua bàn rồi mới gồng lên mà đá.

"Đấu pháp tốt, cầu thủ tuân thủ đấu pháp và quan trọng nhất là tinh thần chiến đấu của toàn đội rất cao đã làm nên chiến thắng này cho Tuyển futsal Việt Nam. Nếu cứ giữ nguyên những điều này thì trong trận đấu sắp tới gặp Paraguay, chúng ta có thể hi vọng về một trận hòa.

Điều này rất khó khăn nhưng tôi tin tuyển Futsal Việt Nam sẽ làm được".

Không quá say trong cơn men chiến thắng của Futsal Việt Nam nói chung, "Coach" Khang cũng chỉ ra điều mà tuyển futsal Việt Nam vẫn chưa thể hiện tốt.

'Guatemala danh gia qua thap tuyen Futsal Viet Nam' hinh anh 2

 Đình Thuận có một trận đấu đáng ngợi khen

"Tuyển Futsal Việt Nam trong trận này vẫn còn vài sai sót trong khâu bọc lót phòng ngự. Ví dụ như bàn thua thứ 2 của chúng ta là do bọc lót không tốt, để Guatemala ghi bàn dễ dàng. Nhưng tôi nghĩ còn một ngày chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo, HLV Bruno sẽ tận dụng được để điều chỉnh lại điều này. Bởi cũng cần lưu ý là Paraguay trên cơ và kĩ thuật hơn Guatemala nên chúng ta phải chặt chẽ hơn nữa, quan trọng là giữ chặt mành lưới".

Clip tổng hợp Việt Nam 4-2 Guatemala

Nói thêm về các nhân tố giúp tuyển Futsal Việt Nam có chiến thắng lịch sử tại đấu trường World Cup, HLV Đình Khang chia sẻ: "Minh Trí và Văn Vũ hôm nay quá xuất sắc. Riêng Trí đã hoàn thành rất tốt vai trò đá cao nhất trong đội hình tuyển Futsal Việt Nam với 3 bàn thắng ghi được.

Ngoài ra thì tôi còn thấy thủ môn Đình Thuận đã chơi ổn. Thuận có kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn và còn chơi chân rất tốt nên việc chọn cậu ấy là một quyết định chính xác nữa của ôn Bruno".

8h sáng 15/9 tới, Tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu tiếp theo gặp Paraguay, trong khuôn khổ bảng C, World Cup Futsal 2016. VTC News tường thuật trực tiếp trận đấu này, mời quý vị và các bạn đón xem.

Hoàng Tùng
Bình luận