Guardiola: "Từ năm ngoái tôi đã mê Mascherano rồi"

(VTC News) - Chiến lược gia của Barca đã gửi lời chào mừng tới Javier Mascherano sau khi gia nhập Barca, đồng thời khẳng định, tiền vệ người Argentina đã là mục tiêu của ông từ mùa hè năm ngoái.

    » Mascherano chính thức đến Nou Camp
» La Liga trước giờ G: Real, Barca và phần còn lại
» Ronaldo: Có Mourinho, Real bất chấp mọi đối thủ
» Mascherano đã là người của Barcelona
» Del Bosque tiếp tục... làm khổ Barca
» Guardiola úp mở về chuyện Mascherano

» Mascherano chính thức đến Nou Camp » La Liga trước giờ G: Real, Barca và phần còn lại » Ronaldo: Có Mourinho, Real bất chấp mọi đối thủ » Mascherano đã là người của Barcelona » Del Bosque tiếp tục... làm khổ Barca » Guardiola úp mở về chuyện Mascherano

Sau khi Mascherano đặt chân tới Tây Ban Nha, HLV Pep Guardiola đã phát biểu: “Mascherano sẽ cống hiến thật nhiều cho đội bóng và tôi muốn gửi lời chúc mừng tới cậu ấy. Cậu ấy không chỉ là một tiền vệ phòng ngự, với cảm giác bóng tuyệt vời, mà còn rất mạnh mẽ, luôn làm cho mọi việc trở nên đơn giản. Chúng tôi đã có một cầu thủ thực sự có chất lượng và kinh nghiệm”.

  Mascherano đã đặt chân đến Nou Camp. 

Mascherano đã đặt chân đến Nou Camp. 


Sự có mặt của Mascherano chính là biện pháp thay thế xứng đang cho sự ra đi của Yaya Toure (đã chuyển sang Manchester City từ đầu mùa hè). Tuy nhiên, Guardiola lại không muốn so sánh giữa họ: “Mascherano rất khác biệt. Cậu ấy có tư duy chiến thuật rất thông minh nên có thể xử lý bóng thật nhanh. Cả cậu ấy và Busquets vẫn có thể chơi cạnh nhau đơn giản bởi vì họ có cách đánh chặn khác nhau”.
 
Vị HLV trẻ tuổi tài cao của Blaugrana cũng khẳng định ông đã rất muốn có tiền vệ người Argentina từ mùa hè năm ngoái, nhưng việc đã có trong tay cả Busquets và Toure khiến ông không thể thực hiện được ý định của mình.

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn hôm qua, vị chiến lược gia 39 tuổi cũng đã chia sẻ về kết quả lễ bốc thăm Champions League diễn ra đêm thứ Năm. Ông nói: “Tôi cảm thấy tốt hơn khi chúng tôi đối đầu với những đội bóng mà mọi người đều đánh giá là khó chơi. Tôi không chờ đợi sẽ chung bảng với Rubin và rất tôn trọng họ. Giành quyền chơi trận chung kết sẽ là một điều thật tuyệt vời, nhưng con đường tới Wembley (nơi diễn ra trận chung kết Champions League năm nay) sẽ rất dài và khó khăn".

Chí Thiện
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN