Guardiola mới thắng vài trận mà cứ như thể sắp làm vua đến nơi

(VTC News) - Pep Guardiola đã gửi thông điệp cứng rắn đến Dimitri Seluk - người đại diện của Yaya Toure sau những phát ngôn thiếu kiềm chế của ông này khi Yaya Toure bị loại khỏi danh sách dự Champions League.

Trong danh sách 25 cầu thủ tham dự vòng bảng Champions League của Manchester City, sự thiếu vắng Yaya Toure là điểm nhấn lớn nhất.

Là trụ cột ở sân Etihad trong 5 năm qua, góp công lớn trong 2 chức vô địch Premier League của nửa xanh thành Manchester, Yaya Toure dĩ nhiên không hài lòng khi bị Pep Guardiola loại bỏ khỏi kế hoạch mùa này. Dimitri Seluk - người đại diện của Yaya Toure, đã lên tiếng thay cho thân chủ của mình.

Guardiola moi thang vai tran ma cu nhu the sap lam vua den noi hinh anh 1

 Dimitri Seluk khẩu chiến với Pep Guardiola. Ảnh: Internet

"Nếu Man City không giành được Champions League, hy vọng Guardiola có can đảm để nói rằng, ông đã sai vì đã loại một cầu thủ lớn như Yaya Toure".

Phản ứng trước phát ngôn nói trên, Pep Guardiola đưa ra một điều kiện... rất hiểm cho Yaya Toure cùng người đại diện.

"Seluk phải xin lỗi tôi. Nếu không, Yaya Toure sẽ không được ra sân nữa" - Pep Guardiola khẳng định. Chiến lược gia người Tây Ban Nha có chút chần chừ khi gạch tên Yaya Toure khỏi danh sách dự Champions League, song phản ứng của Dimitri Seluk khiến Guardiola không hối hận khi đưa ra quyết định.

Guardiola moi thang vai tran ma cu nhu the sap lam vua den noi hinh anh 2

 Pep Guardiola yêu cầu sự xin lỗi

"Đây là quyết định khó khăn với tôi. Yaya Toure là cầu thủ tuyệt vời, nhưng sau khi người đại diện của cậu ấy lên tiếng, tôi đã chắc chắn Yaya sẽ bị loại.

Trên cương vị huấn luyện viên, tôi không chấp nhận một người đại diện như vậy. Khi cầu thủ của ông ta không được đá, ông ta chỉ biết lên báo nói, nói và nói mà thôi. Nếu Seluk xin lỗi, Yaya Toure sẽ trở lại là một phần của đội bóng và có cơ hội ra sân như mọi cầu thủ khác".

Tuy nhiên, Dimitri Seluk chẳng phải tay vừa. Trả lời BBC, Seluk dửng dưng trước điều kiện mà HLV Man City đưa ra: "Tại sao tôi phải xin lỗi nhỉ? Tôi sẽ xin lỗi Guardiola nếu ông ấy xin lỗi Pellegrini. Nếu ông ta cư xử như một quý ông, sẽ chẳng có chuyện gì đáng tiếc xảy ra cả. Nhưng hãy nhìn cách Guardiola làm với Pellegrini. Guardiola chiếm lấy công việc của Pellegrini khi mà Pellegrini vẫn đang cố gắng giúp Man City giành chức vô địch.

Guardiola cũng nên xin lỗi Joe Hart. Làm gì có chuyện ông ta đến nước Anh rồi đuổi hết những cầu thủ người Anh đi như thế.

Ông ta mới thắng có vài trận mà cứ như thể sắp làm vua đến nơi.

Tốt  nhất, ông ta nên đi nói chuyện với Yaya Toure ấy. Hợp đồng của Yaya sẽ hết hạn khi mùa giải này kết thúc. Khi đó, cậu ấy có thể tự do lựa chọn bến đỗ mới."

Guardiola moi thang vai tran ma cu nhu the sap lam vua den noi hinh anh 3

 Yaya Toure chưa được ra sân ở mùa giải này

Chưa biết cuộc khẩu chiến sẽ đi đến đâu. Chỉ có một điều chắc chắn: Yaya Toure là người thiệt thòi hơn cả. Tiền vệ người Bờ Biển Ngà chưa được ra sân ở mùa giải này. Với phong độ xuất sắc của Fernandinho cùng sự hòa nhập tốt của Ilkay Gundogan, khả năng góp mặt của Yaya Toure còn bị đặt dấu hỏi lớn hơn dù cầu thủ 33 tuổi đã quyết định chia tay đội tuyển quốc gia để toàn tâm toàn ý cống hiến cho Manchester City.

Hồng Nam
Bình luận