Guardiola, Messi xuất sắc nhất La Liga

(VTC News)-BTC La Liga (LFP) vừa tiến hành trao các danh hiệu cá nhân cho các cầu thủ và HLV đạt được thành tích cao ở mùa giải 2011/12.

Điều bất ngờ đầu tiên nằm ở hạng mục HLV xuất sắc nhất. Theo đó, dù dẫn dắt Real Madrid lên ngôi vô địch mùa giải trước, song ngôi vị HLV xuất sắc nhất không thuộc về Jose Mourinho. Thay vào đó, người được xướng tên là Josep Guardiola.

     Messi lại thêm một lần hạ gục Ronaldo.

 Messi lại thêm một lần hạ gục Ronaldo.

Tâm điểm của lễ trao giải thưởng, dĩ nhiên là cuộc chiến giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải giữa Ronaldo và Messi. Và một lần nữa chân sút người Argentina đã vượt qua đối thủ để ẵm luôn danh hiệu tiền đạo xuất sắc nhất. Âu cũng là điều hợp lý, bởi ở mùa giải trước, dù Barca không thể vô địch La Liga, song Messi đã ghi được tới 50 bàn thắng. Bên cạnh đó, M10 còn chinh phục được nhiều kỷ lục khác.

Tuy nhiên, Real Madrid không phải quá buồn. Bởi Casillas đã vượt qua Victor Valdes để ẵm danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất. Trong khi Sergio Ramos giành giải thưởng hậu vệ xuất sắc nhất. Còn Xabi Alonso là chủ nhân của danh hiệu tiền vệ trụ xuất sắc nhất.

Với Barca, họ còn có hai giải thưởng khác, đó là danh hiệu tiền vệ tấn công xuất sắc nhất thuộc về Iniesta và giải thưởng cầu thủ chơi Fair Play thuộc về Carles Puyol.

    » Người thế chỗ Rooney:Trừ Messi, Ronaldo, chả ai hơn tôi
» Học Casillas, Villa chẳng thèm chia vui với Messi
» Mắt sưng húp, Ronaldo nghỉ đá cho ĐTQG
» 'Trọng tài luôn ưu ái cho Ronaldo và Messi'
» Những kỉ lục nào Messi chưa chinh phục được?
» Đứng trên Pele, Messi thách thức huyền thoại Muller
» Kẻ đánh Ronaldo chảy máu từng đấm đối phương vỡ mũi

» Người thế chỗ Rooney:Trừ Messi, Ronaldo, chả ai hơn tôi » Học Casillas, Villa chẳng thèm chia vui với Messi » Mắt sưng húp, Ronaldo nghỉ đá cho ĐTQG » 'Trọng tài luôn ưu ái cho Ronaldo và Messi' » Những kỉ lục nào Messi chưa chinh phục được? » Đứng trên Pele, Messi thách thức huyền thoại Muller » Kẻ đánh Ronaldo chảy máu từng đấm đối phương vỡ mũi

T.Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN