GS.TS Trần Đình Sử: Hình ảnh 'Bốn cái làn' trong sách Tiếng Việt là bịa đặt

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 11/10/2020 15:21:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Hội đồng thẩm định môn Tiếng Việt khẳng định trong cả 5 bộ sách Tiếng Việt đều không có trang nào chứa bài học có thông tin, hình ảnh về "Bốn cái làn".

Ngày 11/10, liên quan tới việc mạng xã hội lan truyền hình ảnh bài học "Chữ số 4" với ví dụ minh họa "Bốn cái làn" khiến dư luận xôn xao, trả lời VTC News, GS.TS Trần Đình Sử - Chủ tịch Hội đồng thẩm định môn Tiếng Việt tỏ vẻ bức xúc và khẳng định đây là một sự bịa đặt trắng trợn.

GS.TS Trần Đình Sử: Hình ảnh 'Bốn cái làn' trong sách Tiếng Việt là bịa đặt - 1

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao. 

Theo GS.TS Trần Đình Sử, cả 5 bộ sách Tiếng Việt hiện hành, thậm chí các sách Toán hay những môn khác cũng đều không có trang nào chứa hình ảnh hay nội dung nêu trên.

Ông Sử cho hay, hiện ông vẫn còn đang giữ các bộ sách Tiếng Việt mà bản thân ông cùng hội đồng thẩm định đã xem từng trang một trước khi xuất bản.

"Việc ai đó bịa đặt ra hình ảnh, nội dung với bài học "Chữ số 4" kèm theo ví dụ "Bốn cái làn" đã làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến uy tín của sách Tiếng Việt.

Rõ ràng, không thể có chuyện sách giáo khoa phục vụ dạy học lại đi chuyển tải nội dung thô thiển như vậy", Chủ tịch Hội đồng thẩm định môn Tiếng Việt quả quyết.

GS.TS Trần Đình Sử: Hình ảnh 'Bốn cái làn' trong sách Tiếng Việt là bịa đặt - 2

GS.TS Trần Đình Sử.

Trước đó, nhiều trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về bài học "Chữ số 4" với ví dụ "Bốn cái làn". Nhiều ý kiến cho rằng, Hội đồng thẩm định sách giáo khoa đã để "lọt" nội dung nhạy cảm, thô thiển này.

THỐNG NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !