GS Trần Thục được bầu làm Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam

Thời sựThứ Bảy, 06/07/2019 17:50:00 +07:00

Tại Đại hội Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam, GS.TS Trần Thục, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng được bầu làm Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam.

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam tổ chức Đại hội thành lập Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam, nhiệm kỳ I (2019 - 2024) để triển khai thực hiện các hoạt động của Hội.

Đại hội bầu GS.TS Trần Thục, nguyên Viện trưởng Viện khoa học Khí tượng Thủy văn & Biến đổi khí hậu, làm Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam.

3 Phó Chủ tịch gồm các ông: Trần Hồng Thái, Nguyễn Văn Thắng, Bùi Văn Đức; ông Lê Thanh Hải làm Tổng Thư ký của Hội.

Đại hội cũng họp bầu ra Ban Thường vụ của Ban Chấp hành Hội Khí tượng thủy văn Việt Nam gồm 15 thành viên. 

gs.ts-tran-thuc 4

GS.TS Trần Thục - Chủ tịch Hội KTTV Việt Nam phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Báo Tài nguyên & Môi trường)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho biết, trong những năm qua, ngành khí tượng thủy văn (KTTV) được Đảng, Nhà nước quan tâm, đầu tư các nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng công tác dự báo KTTV. 

Tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh, ngoài việc tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực KTTV thì việc thành lập Hội KTTV Việt Nam sẽ nhằm tập hợp lực lượng gồm những cán bộ, trí thức, chuyên gia, nhà khoa học, công dân có nhiệt huyết, năng lực về KTTV để cùng đóng góp kiến thức, kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, quản lý...

thu-truong-le-cong-thanh

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. (Ảnh: Báo Tài nguyên & Môi trường)

Hội KTTV Việt Nam được kỳ vọng sẽ góp phần cùng các cơ quan nhà nước không ngừng nâng cao năng lực hoạt động của ngành KTTV, phục vụ hiệu quả cho công tác phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Công Thành đánh giá Đại hội lần thứ Nhất Hội KTTV Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 - 2024 có ý nghĩa rất quan trọng đến các hoạt động của Hội cả trước mắt và lâu dài, và đề nghị tập trung nghiên cứu, thảo luận để quyết định những nội dung quan trọng, mấu chốt đến tương lai hoạt động của Hội, trọng tâm là thảo luận và thông qua.

ban-chap-hanh

Ban Chấp hành Hội KTTV khóa I (2019-2024) chụp ảnh cùng lãnh đạo Bộ TN&MT.  (Ảnh: Báo Tài nguyên & Môi trường)

PGS.TS Trần Thục, Chủ tịch Hội KTTV Việt Nam thay mặt Ban Chấp hành Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam nhiệm kỳ I (2019-2024) bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ TN&MT, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Bộ TN&MT, tập thể lãnh đạo và cảc đơn vị trực thuộc Tổng cục KTTV và Viện KTTV&BĐKH, lãnh đạo Bộ Nội vụ, Vụ Tổ chức phi Chính phủ thuộc Bộ Nội vụ, quan tâm và dành thời gian để chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thành lập Hội KTTV Việt Nam và tổ chức được Đại hội.

GS.TS Trần Thục bày tỏ mong muốn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điêu kiện của cảc câp lãnh đạo, các đơn vị, tổ chức, cá nhân để Hội hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. Chủ tịch Hội KTTV cho rằng, hoạt động của Hội mới chỉ bắt đầu, để Hội có thể hoạt động tốt theo cương lĩnh đề ra thì còn rất nhiều việc cần phải thực hiện.

Ngay sau Đại hội này, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra sẽ họp triển khai các nhiệm vụ được Đại hội thông qua để Hội đi vào hoạt động ổn định.

Kông Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn