GS người Việt được chọn là nhà kinh tế trẻ xuất sắc thế giới

Giáo sư người Việt Nguyễn Đức Khương (hiện giảng dạy ở Pháp) vừa được chọn là nhà kinh tế trẻ xuất sắc thế giới.

Giáo sư Nguyễn Đức Khương (hiện giảng dạy ở Pháp) vừa được dự án nghiên cứu kinh tế học RePEc xếp thứ 7 trong số 200 nhà kinh tế trẻ xuất sắc của thế giới.

Danh sách 200 nhà kinh tế trẻ này được chọn ra  từ 18.625 nhà nghiên cứu kinh thế giới có ấn phẩm khoa học, mọi thể loại, xuất bản từ 10 năm trở lại đây.

Trong số 10 người đầu tiên của danh sách, có mặt các học giả từ những trường như Chicago, MIT, Yale, Wharton School of Business (Mỹ), Toulouse School of Economics (Pháp)...
 Giáo sư Nguyễn Đức Khương.

 Giáo sư Nguyễn Đức Khương.


So với năm 2015, cũng trong bảng xếp hạng này, TS Khương tăng thêm 5 bậc (từ vị trí 12 lên số 7).


Nhà kinh tế Nguyễn Đức Khương hiện là giáo sư ngành Tài chính, Phó giám đốc hợp tác khoa học quốc tế và nghiên cứu, Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính, Học viện Quản lý và Quản trị Kinh doanh Paris (IPAG Business School), Pháp.

Anh cũng là cộng tác viên giảng dạy, nghiên cứu tại Đại học Sorbonne, Pháp, và nhiều đại học trên thế giới tại Anh, Ba Lan, Tây Ban Nha..

Giáo sư Nguyễn Đức Khương có học vị tiến sĩ khoa học quản lý, chuyên ngành Tài chính năm 2005; trước đó tốt nghiệp thủ khoa Đại học Thương mại (năm 2000).

Anh tham gia ban biên tập nhiều tạp chí chuyên ngành về kinh tế - tài chính và tổ chức nhiều hội thảo quốc tế.

Giáo sư Khương cũng là thành viên của nhóm tư vấn điều phối tài chính Châu Á (Asian Shadow Financial Regulatory Committee), tư vấn cho nhiều chính phủ ở Châu Á như Nhật, Hàn Quốc, Philippines.

TS Khương có 3 năm làm chủ tịch Hội Tài chính người Việt trên toàn thế giới (từ năm 2012) và hiện là Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia tại Pháp (AVSE); tham gia các hợp tác đa ngành Pháp - Việt (Kinh tế, tài chính, xây dựng...), tổ chức nhiều hội thảo, khóa đào tạo, làm nghiên cứu chuyên ngành liên quan đến Việt Nam.

RePEc xếp hạng các tổ chức nghiên cứu, trường đại học và các nhà nghiên cứu về kinh tế trên thế giới, có đăng ký vào cơ sở dữ liệu của RePEC.

Việc xếp hạng căn cứ nhiều chỉ tiêu khác nhau. Có khoảng 30 chỉ tiêu để xét chọn các nhà nghiên cứu, ví dụ số lượng bài, số lần được các bài báo và tạp chí khoa học khác trích dẫn, mức độ ảnh hưởng.Nguồn: Hạ Anh/VNN


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN