• Zalo

GS Ngô Bảo Châu được cấp căn hộ cao cấp

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 21/10/2010 08:42:00 +07:00

Thủ tướng vừa đồng ý sử dụng ngân sách để mua căn hộ chất lượng cao làm nhà công vụ, giao cho giáo sư Ngô Bảo Châu và gia đình sử dụng lâu dài ở Việt Nam.

Thủ tướng vừa đồng ý sử dụng ngân sách để mua căn hộ chất lượng cao làm nhà công vụ, giao cho giáo sư Ngô Bảo Châu và gia đình sử dụng lâu dài ở Việt Nam.

Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ thông báo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các bộ ngành liên quan khẩn trương xúc tiến thành lập Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, đồng thời cần thu xếp về nhà ở và điều kiện thuận lợi về sinh hoạt, làm việc cho giáo sư Ngô Bảo Châu và gia đình tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng GS Ngô Bảo Châu tối 29/8. Ảnh: Quang Xuân.

Thủ tướng đồng ý sử dụng ngân sách để mua căn hộ chất lượng cao làm nhà công vụ, giao cho giáo sư Ngô Bảo Châu và gia đình sử dụng lâu dài. Còn các chi phí trong quá trình sử dụng sẽ do gia đình giáo sư tự trang trải.

Trưa 19/8, giáo sư Ngô Bảo Châu là một trong 4 người được trao giải thưởng Fields - giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới và trở thành nhà Toán học đầu tiên của Việt Nam giảnh được giải thưởng này

Sau khi nhận giải Fields, GS Ngô Bảo Châu đã từ chối nhận món quà là căn biệt thự ở Tuần Châu (Quảng Ninh) của doanh nhân Đào Hồng Tuyển bởi ông “không có ý định nhận quà từ các cá nhân”.

 Cú pháp nhắn tin ủng hộ miền Trung: UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin).

Mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần với chiếc điện thoại trong tay mỗi người trong chúng ta có thể làm được một việc thiết thực để ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Theo Vnexpress
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều