• Zalo

Greta Thunberg - Cô bé gây sốt toàn cầu với bài phát biểu sinh thái chấn động đã 120 tuổi?

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 04/12/2019 16:06:00 +07:00

Cư dân mạng toàn cầu được một phen kinh ngạc khi bức ảnh một bé gái được chụp cách đây hơn 120 năm có ngoại hình y hệt Greta Thunberg.

Greta Thunberg gây sốt toàn cầu với bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Liên Hiệp Quốc tổ chức ở New York (Mỹ) với thông điệp: “Chúng em đang dõi theo từng hành động của mọi người”. Nhà hoạt động về môi trường nhí người Thụy Điển đưa ra một tuyên ngôn đầy mạnh mẽ của thế hệ trẻ về vấn đề môi trường.

moi_truong1

Bức ảnh chụp ba trẻ em làm việc tại hầm mỏ ở Yukon (Canada) cách đây 121 năm. 

Mới đây, bức ảnh 121 tuổi chụp trong giai đoạn Cơn sốt vàng Klondike ở Yukon (Canada) vào năm 1898 với hình ảnh ba đứa trẻ làm việc tại hầm mỏ gây sốt với một cô bé thắt bím tóc trông giống hệt Greta Thunberg.

Sự tương đồng đến kinh ngạc của hai cô bé làm dấy lên những giả thuyết về du hành thời gian trong cộng đồng mạng thế giới.

moi_truong2

 Được biết, Greta Thunberg vừa tới Lisbon ngày 3/12, hoàn thành hành trình 20 ngày vượt Đại Tây Dương để dự hội nghị biến đổi khí hậu COP25.

Nhiếp ảnh gia Eric Hegg là tác giả của bức ảnh, ông cũng tham gia vào cuộc thám hiểm đào vàng. Nhiều khả năng cô bé trong bức ảnh thuộc cộng đồng người Thụy Điển ở Yucon và hiện nay chỉ còn chưa đến 1000 người Canada gốc Thụy Điển sống ở khu vực trên.

Khanh Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !