• Zalo

Granta, con bài xe giá rẻ của Lada

Ôtô - Xe máy Thứ Bảy, 10/08/2013 06:33:00 +07:00

(VTC News) – Với giá dự kiến dưới 10.000 Euro, Granta sẽ là con bài chiến lược của AutoVAZ trong nỗ lực khôi phục thương hiệu một thời Lada tại Châu Âu.

(VTC News) – Với giá dự kiến dưới 10.000 Euro, tương đương với gần 300 triệu đồng, Granta sẽ là con bài chiến lược của AutoVAZ trong nỗ lực khôi phục thương hiệu một thời Lada tại Châu Âu và trên thế giới.

Lô xe Granta đầu tiên của AutoVAZ vừa mới lên đường đổ bộ vào Châu Âu để thăm dò thị trường sau nhiều năm vắng bóng.

Granta được đánh giá là mẫu xe kế thừa phong cách của mẫu xe Lada Riva nổi tiếng. Điểm mạnh của mẫu xe này khi tới Châu Âu chính là giá rẻ. Dù giá xe chưa được công bố chính thức nhưng nhiều ý kiến nhận định Granta sẽ rẻ hơn các đối thủ như Dacia Logan, Fiat Albea hay Peugoet 206. Giá xe được dự đoán chưa tới 10.000 Euro.


Lada Granta
Granta, con bài chiến lược của Lada tại Châu Âu 
Hai thị trường đầu tiên mà Granta thâm nhập là Đức và Cộng hòa Séc. AutoVAZ hy vọng sẽ phân phối khoảng 5.000 chiếc Lada Granta tại thị trường Châu Âu mỗi năm.

Theo đại diện AutoVAZ, khi tung Granta vào Châu Âu, hãng xe này không đặt nặng mục tiêu về lợi nhuận mà chủ yếu để hồi sinh lại hình ảnh về thương hiệu một thời, Lada sau nhiều năm chìm lắng. AutoVAZ cũng muốn tên tuổi Lada sẽ vượt ra ngoài thị trường nội địa và Châu Âu là điểm đến đầu tiên.


Lada Granta
Điểm mạnh giá rẻ liệu có tạo nên sức hút cho mẫu xe này? 
Dù có giá thấp nhưng theo các chuyên gia, Lada Granta sẽ không dễ có được thành công bởi khách hàng Châu Âu vốn nổi tiếng khó tính và sức mua tại thị trường này đang ở mức thấp nhất nhì trong lịch sử. Hiện chưa rõ, AutoVAZ có đưa mẫu xe này sang các thị trường mới nổi như Châu Á hay Mỹ Latin hay không.


Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.