Grab nói gì khi phiên tòa xét xử vụ kiện với Vinasun tạm hoãn?

(VTC News) - Trong thông báo phát đi của mình, Grab cho biết hãng này hài lòng vì HĐXX đã đưa ra một quyết định đúng đắn khi hoãn phiên tòa đến ngày 22/11.

Tối 29/10, Grab phát đi thông cáo báo chí sau khi Hội đồng xét xử (HĐXX) tạm dừng phiên tòa vụ kiện "Yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Vinasun và bị đơn là Grab đến 8h ngày 22/11.

Grab cho biết, hãng này hài lòng vì HĐXX sơ thẩm thuộc Tòa án Nhân dân TP.HCM đã đưa ra một quyết định đúng đắn khi hoãn phiên tòa.

"Đây là lần thứ 3 phiên tòa phải tạm hoãn với lý do thiếu chứng cứ. Điều này là minh chứng rõ ràng cho thấy rằng, Vinasun không hề chắc chắn về nguyên nhân thực sự dẫn đến việc sụt giảm lợi nhuận của họ và không thể tập hợp đủ chứng cứ thuyết phục để chống lại Grab", Grab nêu rõ.

Grab noi gi khi phien toa xet xu vu kien voi Vinasun tam hoan? hinh anh 1

 Toàn cảnh phiên tòa. (Ảnh: ĐL/DNVN)

Trong thông cáo báo chí, hãng này cũng gửi lời cảm ơn các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực và người dân vì đã lên tiếng mạnh mẽ trong suốt những ngày qua để thể hiện sự mong chờ, ủng hộ một phán quyết công bằng.

"Các doanh nghiệp truyền thống cần không ngừng đổi mới, sáng tạo thông qua ứng dụng công nghệ để duy trì lợi thế và tính cạnh tranh", Grab nêu quan điểm. Đồng thời, Grab cho biết, hy vọng vụ kiện có thể sớm kết thúc để tất cả các bên có thể hoàn toàn tập trung vào đổi mới. 

Tại phiên tòa ngày 29/10, HĐXX đã chất vấn Vinasun về cơ sở pháp lý để xác định rằng những thiệt hại (nếu có) của Vinasun là chỉ do duy nhất hoạt động kinh doanh của Grab trực tiếp gây ra.

"Hội đồng xét xử không thấy những câu trả lời của Vinasun có tính thuyết phục, hơn nữa đại diện pháp luật của Cửu Long lại tiếp tục vắng mặt tại phiên tòa hôm nay", Grab cho biết.

Grab noi gi khi phien toa xet xu vu kien voi Vinasun tam hoan? hinh anh 2

 Tài xế Vinasun tập trung ở sân Tòa.

Trong phiên tòa, Grab đã chỉ ra nhiều sai sót, thiếu tính nhất quán trong phương pháp và cách tính toán của Công ty Cửu Long. Do đó kết quả báo cáo giám định thiệt hại của Cửu Long không thể nào được sử dụng để làm cơ sở pháp lý cho các cáo buộc đòi bồi thường thiệt hại của Vinasun.

Theo Grab, đơn vị giám định được chỉ định, trước hết phải chứng minh được mối quan hệ nhân quả trực tiếp giữa các cáo buộc đòi bồi thường thiệt hại của Vinasun và hoạt động kinh doanh của Grab trên thị trường, sau đó mới tiến hành tính toán thiệt hại thực tế.

Xét thấy cần phải xác minh, thu thập, bổ sung chứng cứ liên quan đến kết luận giám định thì mới giải quyết được vụ án, HĐXX đã quyết định tạm dừng phiên tòa.

Tân Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU