Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Grab muốn mua cổ phiếu, chịu lỗ 65 tỷ đồng, Vinasun không chấp nhận

Pháp luật Thứ Tư, 26/12/2018 15:58:00 +07:00

Grab yêu cầu hòa giải bằng cách mua lại cổ phiếu của Vinasun, chịu lỗ 65 tỷ đồng, tuy nhiên Vinasun cho rằng đề nghị này không gắn với nội dung vụ án và không gắn với mối quan hệ nhân quả nên không chấp nhận.

Sáng 26/12, TAND TP.HCM mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương VN (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab).

Tại phiên toà, HĐXX hỏi hai bên đương sự trước đó đã yêu cầu tạm dừng phiên tòa để hòa giải đến nay đã hoà giải được chưa? Trước câu hỏi của HĐXX, đại diện Vinasun khẳng định không chủ động xin hòa giải mà vì tôn trọng HĐXX và bị đơn nên chấp nhận.

134790

Phiên toà Vinasun kiện Grab

Thời gian qua, cả hai bên có gặp nhau nhưng chưa đưa ra được phương án hòa giải. Vinasun vẫn giữ yêu cầu khởi kiện, đề nghị Grab bồi thường thiệt hại hơn 41 tỷ đồng. Còn phía Grab vẫn tỏ ý muốn tiếp tục được hòa giải.

Trả lời HĐXX về việc Vinasun tố Grab không đóng bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp cho các tài xế, đại diện Grab cho biết, do lái xe không thuộc thành phần người lao động của Grab mà thuộc đối tác là các hợp tác xã, nên trách nhiệm đóng bảo hiểm là của các hợp tác xã.

Đại diện Vinasun khẳng định, toàn bộ lái xe là người lao động của công ty thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động.

Theo HĐXX, Grab có đưa ra yêu cầu hòa giải bằng cách mua lại cổ phiếu của nguyên đơn, chịu lỗ 65 tỷ đồng, tuy nhiên Vinasun cho rằng đề nghị này không gắn với nội dung vụ án và không gắn với mối quan hệ nhân quả nên Vinasun không chấp nhận.

Đại diện Vinasun tiếp tục khẳng định, việc bồi thường phải gắn với nội dung khởi kiện, gắn với đề án 24. Còn với đề nghị mua cổ phiếu, Grab xem đó là hoạt động đầu tư.

Grab phản bác, cho rằng mục đích của Vinasun không phải vì tiền vì nếu là mục tiêu thương mại thì với những đề nghị của Vinasun, phía Grab hoàn toàn có thể đưa ra giải pháp có lợi hơn. “Dường như Vinasun cũng không biết họ muốn gì. Họ có muốn đòi bồi thường 41,2 tỷ hay không?”, đại diện Grab đưa ra nghi vấn.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin