Grab mua Uber Đông Nam Á, số phận các tài xế Uber Việt Nam thế nào?
  • Zalo

Grab mua Uber Đông Nam Á, số phận các tài xế Uber Việt Nam thế nào?

Kinh tế Thứ Hai, 26/03/2018 15:31:00 +07:00

Grab mua lại Uber, lái xe Uber tại Việt Nam có phải chuyển đổi sang Grab?

Sáng 26/3, Grab Việt Nam phát đi thông báo vừa mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á.

Hãng này cho biết, đây là thỏa thuận sáp nhập lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực. Chi tiết và giá trị của bản hợp đồng không được tiết lộ, chỉ có thông tin Uber vẫn giữ 27,5% cổ phần trong Grab.

1699393-1227246

Ảnh minh họa

Grab cho biết, sau khi mua toàn bộ Uber, hãng này sẽ tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của mình, với vai trò là nền tảng chạy xe lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Hiện tại, các hoạt động kinh doanh của Uber tại Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ sáp nhập vào hệ thống của Grab.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, đại diện của Grab Việt Nam xác nhận thông tin trên. Đại diện của Grab Việt Nam cho biết, về cơ bản, Uber vẫn hoạt động độc lập dựa trên ứng dụng di động của mình, các lái xe ô tô hoặc xe máy vẫn hoạt động dưới danh nghĩa là Uber, không cần phải thay đổi hay đăng ký lại ứng dụng trên Grab.

"Kể từ hôm nay, Uber chính thức được sát nhập vào Grab Việt Nam.

Tuy nhiên, khách hàng và lái xe không cần quá lo lắng. Về bản chất, hai ứng dụng Uber và Grab vẫn hoạt động độc lập, nhưng, Grab là đơn vị đại diện của cả hai ứng dụng này ở toàn bộ Đông Nam Á", đại diện Grab nói.

Tức là, nếu bạn đã là lái xe Uber rồi thì không cần chuyển đổi sang Grab. Lái xe Uber vẫn hoạt động dựa trên ứng dụng này tại Việt Nam. Mặt khác, thương hiệu Uber cũng sẽ không biến mất tại Việt Nam, chỉ đổi chủ trở thành một phần trong Grab Việt Nam.

"Trong trường hợp bạn là Uber Bikes và được cấp đồng phục của Uber cũng không cần phải thay đổi đồng phục của Grab", đại diện Grab Việt Nam nói.

Video: Hà Nội cấm Uber/Grab đi vào 13 tuyến phố giờ cao điểm

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Grab mua Uber Đông Nam Á, số phận các tài xế Uber Việt Nam thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin