Grab có cách nào bảo vệ tài xế khỏi nguy cơ bị sát hại ?

(VTC News) - Trả lời VTC News về giải pháp bảo vệ tài xế sau vụ một người chạy GrabBike ở Hà Nội bị sát hại, Grab cho biết ứng dụng của họ có một số tính năng giúp an toàn.

Liên quan đến vụ nam sinh chạy xe Grab bị sát hại dã man ở Hà Nội, lãnh đạo Công Ty TNHH Grab cho biết  rất đau lòng trước sự việc xảy ra, và chia sẻ mất mát với gia đình.

“Sau sự việc, công ty đã phối hợp tích cực với cơ quan chức năng để hỗ trợ điều tra vụ việc, truy tìm hung thủ.

Công ty Grab cho biết, sau cái chết bi thảm của tài xế Nguyễn Cao S. do bị hai khách đi xe sát hại, công ty đã cử đại diện thăm hỏi và hỗ trợ một phần chi phí để gia đình nạn nhân lo việc hậu sự, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Về các giải pháp nhằm bảo vệ tài xế khỏi các nguy cơ đe dọa tính mạng, Grab cho biết, công ty thường xuyên nhắc nhở, cập nhật danh sách các khu vực có tình hình an ninh phức tạp cũng như triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao an toàn cho cả đối tác tài xế và hành khách.

Grab co cach nao bao ve tai xe khoi nguy co bi sat hai ? hinh anh 1

 Tài xế Grab.

Ngoài tính năng gọi điện thoại miễn phí qua ứng dụng (không hiển thị số điện thoại người gọi), Grab còn có các tính năng hướng dẫn an toàn cho tài xế như: Phím gọi khẩn cấp S.O.S giúp kết nối trực tiếp với đường dây nóng 113 của cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp; chia sẻ chuyến đi; xác thực hình ảnh tài xế; cảnh báo tài xế lái xe trong tình trạng mệt mỏi.

Grab cho biết, công ty có lớp đào tạo kỹ năng phòng vệ hàng tháng và trang bị cho đối tác cách nhận diện rủi ro. 

Bên cạnh đó, Grab cũng mua bảo hiểm tai nạn cho đối tác tài xế và hành khách trong chuyến đi với mức bảo hiểm tối đa 115 triệu đồng/người.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ đối tác tài xế và gia đình một cách tốt nhất và nhanh nhất. Đồng thời, Grab cũng tích cực cung cấp các thông tin hỗ trợ và phối hợp với cơ quan chức năng khi có yêu cầu nhằm rà soát, xác minh, phục vụ công tác điều tra, xử lý”, Grab khẳng định.

Grab co cach nao bao ve tai xe khoi nguy co bi sat hai ? hinh anh 2

 Thực nghiệm hiện trường tài xế Grab bị sát hại.

Tuy nhiên, công ty cũng nói rõ, với những chuyến xe không được thực hiện thông qua ứng dụng, Grab không thể theo dõi hành trình và hỗ trợ xử lý nhanh chóng nếu xảy ra sự cố.

Để đảm bảo an toàn và quyền lợi trong chuyến đi của mình, bao gồm cả bảo hiểm tai nạn cho cả đối tác tài xế và khách hàng, Grab khuyến khích khách hàng luôn đặt xe thông qua ứng dụng và tài xế chỉ nhận cuốc xe thông qua ứng dụng”, Grab khuyến cáo.

Video: Trung tá công an kể hành trình bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab

Video: Trung tá công an kể hành trình bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab

Chưa đầy 48 tiếng phát hiện thi thể nam tài xế Grab, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cùng Công an Yên Bái đã bắt được 2 nghi phạm, khi chúng đang bỏ trốn.
 
Hai nghi phạm sát hại nam sinh Grab 18 tuổi ở Hà Nội có thể đối diện án tử

Hai nghi phạm sát hại nam sinh Grab 18 tuổi ở Hà Nội có thể đối diện án tử

Luật sư cho rằng với hành vi phạm tội không còn tính người, 2 kẻ giết tài xế Grab 18 tuổi phải đối diện với mức án cao nhất là tử hình.
MINH ANH
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU