Go.vn hưởng ứng Giờ Trái đất bằng cách tắt màn hình

Vào lúc 8h30 - 9h30 tối 26/03, các thành viên Mạng Việt Nam go.vn đã hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng cách cùng click vào nút "tắt điện" trên màn hình.

Cùng "tắt điện" vào giờ Trái đất tối 26/3

Vậy là Giờ Trái Đất 2011 đã kết thúc với việc cả thế giới cùng tắt điện vì môi trường. Những ngày qua, cư dân mạng đã sôi nổi nhiều hoạt động hưởng ứng Earth Hour. Những hành động nhỏ nhưng thể hiện ý thức bảo vệ môi trường và cùng kêu gọi mọi người chung tay vì một trái đất xanh đã được nhiều netizen nhiệt tình thực hiện.

Đó là việc đổi avatar mang biểu tượng Giờ Trái Đất 2011 hay thông điệp Giờ Trái Đất 60+ (Tắt đèn 60 phút - Hành động 365 ngày vì biến đổi khí hậu)... Trên Facebook, Twitter, hội nhóm liên quan tới chủ đề Giờ Trái đất 2011 thu hút sự tham gia tích cực của nhiều thành viên.

Hình ảnh trên trang web chính thức của giờ trái đất 2011

Trên Mạng Việt Nam go.vn, những thành viên nhỏ tuổi, dù mới chỉ học cấp 1, cấp 2 cũng đã có những bài viết thể hiện tình yêu dành cho Mẹ Trái đất và chia sẻ mong muốn mọi người có nhiều hành động thiết thực để bảo vệ môi trường. Đặc biệt, sau khi chứng kiến thông tin về thảm họa động đất, sóng thần kinh hoàng tại Nhật Bản trên báo đài..., nhiều bạn càng cảm thấy ý nghĩa cấp thiết của việc giữ gìn môi trường sống trong lành.

Bạn "Kawaii" đặt câu hỏi: "Bạn sẽ làm gì khi Giờ Trái Đất 2011 tới?" trong bài viết mà bạn chia sẻ hình ảnh về Giờ Trái đất diễn ra tại TP. HCM. Bạn còn viết những dòng tâm sự rất chân thành nữa: "8h30 tối thứ bảy ngày 26/3/2011, đến hẹn lại lên, sự kiện Giờ Trái Đất lại tiếp tục tái ngộ mọi người. Còn nhớ cách đây vài năm, khái niệm Earth Hour còn là cái gì đó to tát, lớn lao lắm, nhưng khi đã mần quen với nó, Luffy cảm thấy nó không chỉ có ý nghĩa giúp mọi người ý thức hơn trong việc bảo vệ trái đất mà những hoạt động xung quanh nó còn làm chúng ta xích lại gần nhau hơn... Việt Nam mình thì cũng tham gia chiến dịch này trong năm 2009 và 2010 rồi, bật mí là năm nào nhà Luffy cũng tối thui hết!".

Hình ảnh Giờ Trái đất tại TP. HCM trên blog của bạn Kawaii 

Còn bạn "Thaokunka" viết: "Bằng các hành động nhỏ các bạn có thể bảo vệ được môi trường xanh sạch đẹp rồi! Gợi ý nha! Ra đường, các bạn có thể nhặt rác bỏ vào thùng. Nếu không làm được thì đơn giản chỉ cần đừng vứt rác của mình lung tung thôi. Hãy vứt rác vào thùng để rác có thể được tái chế. Ngoài ra các bạn có thể tiết kiệm giấy bằng cách viết chữ sạch đẹp cho đỡ tốn diện tích và đừng dùng giấy để gấp máy bay. Những điều tôi nói trên có lẽ cũng được nhiều người nói đi nói lại nhiều lần rồi. Nhưng cứ phải nói hoài như vậy là vì các bạn chẳng ai chịu nghe và làm theo. Nếu ai đã làm được thì cứ việc làm tốt, còn ai chưa làm thì hãy dùng quyết tâm để làm tiếp nhé! Tôi tha thiết xin tất cả các bạn hãy chung tay bảo vệ trái đất".

Và nếu ghé blog của Kiều Mỹ Linh, các bạn chắc chắn sẽ rất thích thú khi bắt gặp màu xanh dịu dàng, mát mắt của rất nhiều cây, lá, dòng sông... Chủ nhân của blog hẳn phải là một cô bạn rất yêu thiên nhiên. Nếu không tin, hãy nghe bạn ấy chia sẻ nhé: "Đây là những hình ảnh về trái đất xanh của chúng ta. Trông thật đẹp phải không? Chắc hẳn mọi người đều thích không gian xanh, thoáng mát. Tôi mong những hình  ảnh này sẽ làm cho mọi người thấy yêu thiên nhiên hơn và sẽ bảo về trái đất của chúng ta, mãi mãi là một thế giới đầy không khí trong lành và xanh mát!".

Bạn "Thaian" lại có cách hưởng ứng Giờ trái đất rất thú vị bằng loạt bài hướng dẫn cách tự làm đồ lưu niệm bằng nguyên liệu tái chế: tạo nơ hoa, hộp quà từ giấy báo cũ, quà tặng xanh từ bóng đèn... Những bài viết này giúp bạn nhận được khá nhiều lượt "like" từ cộng đồng mạng.

Hộp quà tặng làm từ giấy tái chế được giới thiệu trên blog của bạn "Thaian" 

Trên trang goNews phiên bản mới, Giờ Trái Đất 2011 cũng đang là một trong những kênh tin "hot" nhất với rất nhiều bài viết liên quan tới chủ đề này như giới thiệu hoạt động vì môi trường của giới trẻ, các điểm vui chơi giải trí đã tắt điện vào tối 26/3; câu chuyện của các sao làm đại sứ Giờ Trái Đất (Hoàng Bách, Trúc Diễm, Uyên Linh, Văn Mai Hương...). Những album nhạc, bộ ảnh môi trường xanh, clip giới thiệu Giờ Trái đất... cũng đã xuất hiện trên trang chủ Mạng Việt Nam Go.vn như lời nhắn gửi thiết tha của các bạn thành viên tới tất cả mọi người.

Trang chủ Mạng Việt Nam Go.vn ngày có rất nhiều sự kiện môi trường được cập nhật 

Rất nhiều bạn trẻ đã cùng go.vn hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng cách bấm nút tắt điện "Push" trên banner Cùng go.vn hưởng ứng Giờ Trái Đất đang hiển thị trên tất cả các phân hệ của Mạng Việt Nam. 8h30 đến 9h30 26/03, vì Trái Đất!

Theo go.vn

Tin liên quan

» Lung linh trong ánh nến "Giờ trái đất" 2011
» Giờ Trái Đất, xin đừng... chỉ thế thôi
» Học sinh Hà Nội hưởng ứng tắt đèn trong Giờ Trái Đất


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN