• Zalo

Got Talent: Thanh Bạch lố cùng 'thảm họa' Gangnam style

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 03/12/2012 07:28:00 +07:00

(VTC News) – MC mới của VN’s Got Talent lên sân khấu nhảy múa lung tung cùng tiết mục nhảy Gangnam style “thảm họa” được ưu ái chiếm sóng của thí sinh tuổi 60.

(VTC News) – MC mới của VN’s Got Talent lên sân khấu nhảy múa lung tung cùng tiết mục nhảy Gangnam style “thảm họa” được ưu ái chiếm sóng của thí sinh tuổi 60 nhưng rất hồn nhiên.

Sau gần 2 tháng tuyển sinh, tập đầu tiên của Vietnam’s Got Talent 2012 đã được phát sóng tối qua (2/12). Sau phần hòa giọng của MC Thanh Bạch – MC mới của mùa thứ hai cùng các thí sinh nổi bật mùa thứ nhất, chương trình chính thức khởi động với các tiết mục dự thi của những thí sinh khu vực Hà Nội. Trong khoảng thời gian một tiếng đồng hồ, có hơn 10 tiết mục đa số thuyết phục BGK (NSƯT Thành Lộc, nhạc sĩ Huy Tuấn, cựu mẫu Thúy Hạnh) đã được trình chiếu.

“Thảm họa” nhảy múa Gangnam Style gây cười

Trong nhiều phần thi nhạt nhòa và ngập quảng cáo chen vào, tiết mục gây ấn tượng nhất có lẽ là phần nhảy múa của cụ bà 60 tuổi Nguyễn Thị Nhiên, có sự góp vui của MC Thanh Bạch. Tuy nhiên, đây chỉ là tiết mục hài hước, gây cười cho khán giả bởi phần nhảy múa “thảm họa” của thí sinh.

Sau màn múa may thể hiện sự mềm dẻo, thí sinh 60 tuổi bất ngờ nhảy Gangnam Style nên nền nhạc ca khúc này. Màn phi ngựa "thảm họa" của thí sinh còn được phụ trợ dài dòng, quá lố của MC Thanh Bạch khiến khán giả phát ngấy.

Thanh Bạch và thí sinh nhảy Gangnam Style
BẤM VÀO ĐÂY XEM CLIP
Phần nhảy “ăn theo” hiện tượng Gangnam style được thí sinh tiết lộ do chính Thanh Bạch đạo diễn. “Bác chả học gì, ông Thanh Bạch chỉ có dạy 2 lần vào ra”, thí sinh 60 tuổi cho biết. Trong tập 1, nhiều màn nhảy múa, ca hát “thảm họa” khác cũng được  lướt qua nhưng có thể thấy, chương trình quá ưu ái phần trình diễn dở tệ này bởi sự quá dài dòng chiếm sóng. 

Gây chú ý trong tập 1 còn có màn Thúy Hạnh làm nhân vật thí nghiệm cho thí sinh dùng răng nhấc bổng lên. Thí sinh dùng một sợi dây buộc ngang bụng nữ giám khảo đang nằm và dung răng cắn sợi dây nhấc bổng lên.

Giám khảo Thúy Hạnh để thí sinh dùng răng nhấc bổng mình lên. 
Đây không phải là chiêu quá lạ nhưng gây cười bởi phần diễn của các giám khảo. Trước đó, khi Thúy Hạnh sợ phải trở thành "vật thí nghiệm", Huy Tuấn đã khẳng định: “Anh sẽ lên cho. Ai lại cứ để phụ nữ làm việc đấy bao giờ. Anh sẽ chứng minh mình là người đàn ông chân chính, ga-lăng”.

Thế nhưng, khi thí sinh cần người làm thí nghiệm thì anh biến mất để Thúy Hạnh trách móc “Huy Tuấn không phải đàn ông”. Trong cánh gà, MC Thanh Bạch cũng hài hước mô phỏng tiết mục của thí sinh bằng cách dùng răng cắn và nâng một chú gấu bông.

Những tiết mục hài hước, chiêu trò gây cười khác cũng được ưu ái xuất hiện. Đó là phần thi kết hợp belly dance và hiphop với những pha cởi váy áo trên sân khấu của thí sinh Bùi Minh Quyết, phần thi liên tục cởi xiêm y của cô bé 7 tuổi khi kết hợp cả ba thể loại múa Ấn Độ, hiphop và chachacha… Những phần thi này không có gì đặc sắc nhưng hợp với tiêu chí chương trình và thuyết phục được BGK.

Điểm sáng là nghệ thuật trình diễn và hát Opera

Để lại dấu ấn nhất mà không phải bằng những pha gây cười hay “thảm họa” trong tập 1 này là tiết mục nghệ thuật trình diễn (performance art)  của thí sinh Đoàn Thị Minh Hoàn và chàng luật sư tập sự Trần Hữu Kiên hát Opera.

Minh Hoàn xuất hiện với bề ngoại kỳ lạ, mái tóc gắn đầy những mảnh kim loại, cơ thể được sơn vẽ khác thường khiến cho rất nhiều người tò mò về màn trình diễn của cô. Minh Hoàn thể hiện một màn trình diễn kết hợp giữa nghệ thuật trình diễn (performance art) và nghệ thuật sắp đặt (installation art) với một khối cầu được tạo nên bởi nhiều chai lọ tượng trưng cho trái đất hay một quả trứng cùng một màn hình chiếu những hình ảnh về môi trường.

Minh Hoàn trình diễn 
Minh Hoàn đã chui ra từ khối cầu với những động tác múa tận dụng những chuyển động của cơ thể cùng những biểu cảm thuyết phục trên khuôn mặt phù hợp với những hình ảnh xuất hiện trên màn máy chiếu. Những động tác cùng biểu cảm quằn quại  cũng chính là thông điệp bảo vệ môi trường của thí sinh này khi nền công nghiệp phát triển, nạn ô nhiễm môi trường sẽ khiến con người cùng các sinh vật chết dần chết mòn.

Trần Hữu Kiên, chàng luật sư tập sự không theo học thanh nhạc nhưng được trời phú cho chất giọng Opera rất tốt. Thể hiện một ca khúc opera tiếng nước ngoài, giọng hát của Trần Hữu Kiên đã thuyết phục tất cả các giám khảo. GK khó tính – nhạc sỹ Huy Tuấn nhận xét “Thẩm ẩm rất tốt, cao độ gần như chuẩn xác 100%, một tiết mục làm tôi bất ngờ nhất trong ngày hôm nay.”

Nhìn chung, tập 1 Vietnam’s Got Talent 2012  không để lại ấn tượng nhiều khi đa số các phần thi đều nhàn nhạt ở những trò sơn đông mãi võ, ca hát và nhảy múa thiếu hấp dẫn.  Thêm vào đó, những quảng cáo dày đặc xem giữa 1-2 tiết mục của chương trình khiến khán giả xem tivi phát ngán. Hai điểm sáng, đáng chú ý của chương trình là nghệ thuật trình diễn và hát Opera.

Tập 2 của chương trình sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h ngày 9/13 trên VTV3.

Phượng Hoàng
Ảnh: Zu Nguyễn, Mai Hương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !