Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Got Talent Chung kết 1: Vẫn quá hiếm tài năng!

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 23/04/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Đêm chung kết 1 đã làm lộ ra 3 tài năng “gian dối”: Vũ Song Vũ, Nguyễn Thanh Trúc, Kiều Văn Thanh.

(VTC News) - Đêm chung kết 1 đã làm lộ ra 3 tài năng “gian dối”: Vũ Song Vũ, Nguyễn Thanh Trúc, Kiều Văn Thanh.  3 tài năng “ban giám khảo”: Trường Giang, Đinh Ngọc Hoàng, nhóm Dòng thời gian đã chứng minh được thực tài của mình.


Tài năng “hát phô”

Không phải cho đến đêm chung kết 1 những tài năng “hát phô” mới lộ diện. Trước đó, ở vòng bán kết, người ta đã chứng kiến những màn hát cực phô của Vũ Song Vũ và Nguyễn Thị Thanh Trúc. Nhưng, hai tài năng “hát phô” này vẫn nhận được quá nhiều những lời có cánh của ban giám khảo.

Là người khép lại đêm chung kết 1, cũng là người được chương trình trao niềm tin tạo được cái kết đẹp cho đêm chung kết đầu tiên nhưng e rằng sự trao gửi của chương trình đã đặt nhầm người khi Vũ Song Vũ có một phần thi tệ nhất đêm.

Giọng Vũ trở nên phô và thậm chí là không thể nghe nổi trong đoạn chuyển giả thanh. 


Vũ Song Vũ tiếp tục chọn ca khúc Ông tôi của Nguyễn Vinh Tiến. Một ca khúc dân gian đương đại quá khó với sức của một giọng hát nghiệp dư ở lứa tuổi 13. Hơn nữa, Vũ tỏ ra thiếu khôn ngoan khi chọn phần hát chuyển từ giọng thật sang giọng giả thanh. Giọng Vũ trở nên phô và thậm chí là không thể nghe nổi trong đoạn chuyển giả thanh.

Cũng may là trong đêm chung kết 1, các giám khảo đã không còn dành “lời có cánh” cho Vũ Song Vũ. Bởi lẽ, nếu vậy e hơi phô. Giám khảo Huy Tuấn cho rằng: “Bài hát quá khó khi pha giọng cũng dễ xảy ra tai nạn. Nếu cháu tìm được bài hát phù hợp hơn thì cháu sẽ là một ứng cử viên sáng giá của mùa thi năm nay”.

Đối thủ trực tiếp của Vũ Song Vũ là Nguyễn Thị Thanh Trúc, thí sinh nhí đã giành được nhiều số lượng tin nhắn bình chọn nhất ở đêm bán kết 3, cũng có một phần hát thiếu thuyết phục.

Vẫn là một Thanh Trúc máu lửa trên sân khấu, nhưng tiếc là Trúc đã chọn bài hát chưa hợp với quãng giọng của mình.


Nguyễn Thị Thanh Trúc chọn ca khúc Về ăn cơm để chinh phục ban giám khảo cũng như công chúng. Vẫn là một Thanh Trúc máu lửa trên sân khấu, nhưng tiếc là Trúc đã chọn bài hát chưa hợp với quãng giọng của mình.

Trúc làm lộ ra chất giọng mỏng của mình trong những đoạn cao và sự thiếu kỹ thuật trong cách hát khi xuống thấp giọng Trúc bị mờ. Bài hát có quãng quá rộng khiến Trúc hát không rõ tiếng làm cho người nghe không nghe rõ Thanh Trúc hát gì.

Nhưng có thể thấy Thanh Trúc là thí sinh nhí có bản lĩnh nhất ở Vietnam’s Got Talent. Bởi Trúc tiến bộ qua từng vòng thi. Trúc có thế mạnh trong phong cách trình diễn khi tỏ ra mình có khả năng chiếm lĩnh sân khấu tốt. Trong phần thi của mình Thanh Trúc  giao lưu với tất cả mọi người mà không bị mất tập trung khi hát.

Tài năng “tin nhắn” thật duy nhất

Không chọn hát làm tài năng như Vũ Song Vũ và Thanh Trúc, Đăng Quân – Bảo Ngọc, cặp giành được bình chọn nhiều nhất đêm bán kết thứ năm với tiết mục múa Hứng dừa lại tiếp tục khiến khán giả ngạc nhiên trước sự "đa năng" cũng như năng khiếu vượt trội của mình.

Đăng Quân vào vai chàng Michael Jackson và Bảo Ngọc vào vai một thiếu nữ Việt Nam với chiếc nón thúng quai thao trên tay. Clip giới thiệu có sự gắn kết khi cho Đăng Quân trong trang phục Michael Jackson đến Sài Gòn, qua chợ Bến Thành và lên sân khấu Vietnam’s Got Talent để gặp Bảo Ngọc.

Đăng Quân - Bảo Ngọc thực sự là một cặp thí sinh nhí tài năng của Vietnam’s Got Talent mùa năm nay.

 

Phải dành điểm cộng cho biên đạo đã dàn dựng tiết mục này cho cặp Đăng Quân - Bảo Ngọc. Giám khảo Thành Lộc phải thốt lên: “Chưa thấy tiết mục này dàn dựng độc đáo và hay như của các cháu”.  Câu chuyện về chàng Michael Jackson học múa dân gian Việt Nam và sau đó nhảy Michael Jackson phối hợp với dance sport đã mang đến một phần trình diễn tuyệt vời cho đêm chung kết 1 Vietnam’s Got Talent.

Đăng Quân - Bảo Ngọc thực sự là “cặp đôi hoàn hảo của Vietnam’s Got Talent mùa này”, như lời giám khảo Thúy Hanh nhận xét. Đặc biệt những phối hợp nhuần nhuyễn ở những kỹ thuật khó. Những kỹ thuật khó nhất của nhảy Michael Jackson, dance sport đều được cặp thí sinh nhí này thể hiện hết trong tiết mục của mình. Giám khảo Huy Tuấn cũng phải khen: “Nếu Michael Jackson mà còn sống thì ông ấy sẽ phải nói: Tiếc quá chưa được múa với một cô gái Việt Nam xinh xắn như thế”. Đăng Quân - Bảo Ngọc thực sự là một cặp thí sinh nhí tài năng của Vietnam’s Got Talent mùa năm nay.

Tài năng "nông dân"

Ở đêm chung kết 1, Kiều Văn Thanh thể hiện tài năng chơi nhạc cụ làm từ các vật dụng như sáo làm từ chổi lau nhà, tiêu làm từ chân ghế,… qua ca khúc I love you more than I can say. Phần trình diễn của Kiều Văn Thanh  không thật sự thuyết phục.

Quả thật, như giám khảo Thúy Hạnh nhận xét, Kiều Văn Thanh là thí sinh đỗ vớt ở vòng bán kết khi Mr T rút lui. Nhưng anh đã  gây hết bất ngờ này đến bất ngờ khác cho công chúng.

Kiều Văn Thanh đã lột xác hoàn toàn với bộ vest và nhưng động tác nhún nhảy theo giai điệu ca khúc. Nhưng có lẽ chính sự lột xác này làm anh mất điểm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin