• Zalo

Got Talent bán kết 5: Hết chiêu nên sẽ 'thiếu muối'?

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 17/03/2013 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Đêm bán kết 5 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h tối nay trên VTV3 và được tiếp sóng trên VTC News.

(VTC News) - Bảy gương mặt tiếp tục thi tài trong đêm bán kết 5 sẽ là “luật sư hát opera” Trần Hữu Kiên, bé Nguyễn Trang Linh, Phạm Anh Tú (tiết mục búng tay thành nhạc), Tường Vi Vân (đàn hát ghita), nhóm VNFSK với tiết mục patin nghệ thuật, Nguyễn Hải Lam (biểu diễn tâng bóng) và nhóm nhảy HFO.

Trong số những tiết mục độc của Vietnam’s Got Talent năm nay, màn biểu diễn tâng bóng nghệ thuật của thí sinh Nguyễn Hải Lam cũng là một điểm nhấn đáng chú ý.

Bởi thực sự mà nói, có những màn biểu diễn khán giả mới xem thì thấy có vẻ không thực sự độc đáo và ấn tượng, nhưng nghĩ kỹ lại đó chính là kết quả của một quá trình tập luyện lâu dài, bền bỉ và phải biết vận dụng những kỹ năng khéo léo. Tâng bóng nghệ thuật của Nguyễn Hải Lam là một tiết mục như vậy.

Phần thi của Nguyễn Hải Lam ở vòng loại sân khấu. 
Năm 2009, Hải Lam bắt đầu lên mạng tìm những video clip về tâng bóng nghệ thuật để xem, và mua bóng về để tập luyện. Những khi bận rộn, Hải Lam chỉ tập được 1 tiếng rưỡi, còn khi rảnh rỗi, chàng trai này tập đến 5, 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Về tiết mục dự thi của mỉnh ở đêm bán kết 5, Hải Lam tiết lộ: “Lam sinh hoạt và tập luyện chung trong một nhóm tên là Back Street Soccer Team có đến 10 thành viên. Ban đầu, cả nhóm định cùng tham gia cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Việt Nam.

Nhưng cuối cùng do không thống nhất được về mặt thời gian, chỉ còn một mình Lam đăng ký. Nhóm của Hải Lam còn chuẩn bị trước cả bài biểu diễn chung mà Lam sẽ đem thi ở vòng bán kết này cùng một người bạn khác”

Trong quá trình tập luyện, Hải Lam cũng chịu khó lắng nghe ý kiến đóng góp của những người làm chương trình để kịp thời thay đổi động tác và bổ sung những “độc chiêu” giúp ghi điểm nhiều hơn với khán giả.

Nhóm HFO 
Dường như các nhóm nhảy đang kém duyên với vòng chung kết Vietnam’s Got Talent năm nay. Lần lượt 4 nhóm nhảy đình đám của cuộc thi đã phải dừng lại sau vòng bán kết. Ở đêm bán kết thứ 5 vào tuần tới, nhóm nhảy HFO liệu có làm nên kỳ tích?

HFO là một nhóm nhảy bị... nhầm tên ở vòng thi Audition khi Ban tổ chức viết thành HBO. Được kết hợp từ 2 nhóm đơn là HBUI và One Way, HFO ra đời mang nghĩa: HBUI Feat One Way. Được khán giả nhớ đến như “những anh chàng đeo nơ” duyên dáng, nhóm HFO đang tập luyện rất chăm chỉ để hoàn thiện bài dự thi của mình.

Nhóm chia sẻ: “Hát, nhảy múa hay bất cứ bộ môn nghệ thuật nào cũng đều cái cái hay và dở riêng của nó. Nhóm HFO đến với sân chơi Vietnam’s Got Talent vừa mong muốn được là nhóm nhảy đầu tiên lọt vào vòng chung kết, vừa đem đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt và hấp dẫn.”

Với kỳ vọng đó, nhóm HFO đang ráo riết tập luyện và nghiên cứu kỹ để tạo ra điểm nhấn của bài diễn, để có thể được “bắn ngay tim Ban giám khảo và khán giả” với tiết mục dự thi của mình.

Trần Hữu Kiên 
Trần Hữu Kiên, anh chàng luật sư hát opera”  cho biết trong đêm bán kết 5, anh sẽ chinh phục mọi người bằng sự mộc mạc, giản dị. Con đường từ quê nhà Thanh Hóa lên thành phố học và trở thành luật sư của Trần Hữu Kiên có gì đó tương đồng với con đường từ văn phòng luật khô khan của anh đến với sân khấu của Vietnam’s Got Talent 2013.

Điểm tương đồng đó là: cả hai con đường đều nhiều thử thách, đều vất vả nhưng rất nhiều cơ hội, tràn ngập những niềm vui và sự hứng khởi. Anh cho biết lần này sẽ đem một không khí gần gũi hơn, thanh bình hơn trong một sáng tác mang phong cách dân gian đương đại.

Nhìn vào danh sách các tiết mục của đêm bán kết 5, có thể thấy không có tiết mục nào nổi trội như màn trình diễn kungfu của nhóm Lý Bằng ở đêm bán kết 4. Trong tình trạng khan hiếm tài năng như năm nay, đêm bán kết 5 được dự đoán là sẽ khá nhạt.

Đêm bán kết 5 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h tối nay trên VTV3 và được tiếp sóng trên VTC News. Mời quý độc giả đón xem!

Ban Giải trí VTC News

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin