Góp tiền cùng mua vé số Mega Millions, 11 đồng nghiệp trúng 543 triệu USD

Kinh tếThứ Bảy, 04/08/2018 12:29:00 +07:00

11 đồng nghiệp ở Santa Clara (bang California, Mỹ) đã giành giải độc đắc Mega Millions trị giá 543 triệu đô la Mỹ vào tuần trước, giải thưởng lớn nhất lịch sử bang này.

“Này, mọi người có nghe về giải độc đắc Mege Millions? Chúng ta nên chơi thử!”, Roland Reyes kể lại khoảnh khắc mỗi người góp 2 USD để mua vé số. Rayes nói linh tính mách bảo anh nên mua vé số ở tiệm Ernie’s Liquor trên đường South White Road ở San Jose, vé số tự chọn.

Nhóm nhân viên văn phòng trên làm việc cho một công ty tài chính nhưng họ từ chối tiết lộ tên công ty vì lo sợ sẽ bị đuổi việc.

11 người may mắn từ 21 đến 60 tuổi nói họ không thường chơi vé số, nhưng không ngờ quyết định ngẫu hứng này lại thay đổi cuộc đời họ.

“Nếu tôi thắng thì ai cũng có thể thắng. Chúng tôi chỉ là những con người bình thường”, Rayes - người đại diện nhận giải phát biểu.

ve so

 Tiệm Ernie’s Liquor nơi bán vé số trúng giải. (Ảnh: NBC)

Nhóm đồng nghiệp cho biết sẽ dùng tiền để trả nợ, đóng học phí cho con, giúp đỡ họ hàng và đi du lịch.

Điều đặc biệt là không ai muốn nghỉ việc sau khi chia phần thưởng. Rayes thổ lộ:” Chúng tôi vẫn đi làm. Chúng tôi yêu công ty, yêu những gì chúng tôi đã xây dựng. Chúng tôi muốn có thời gian vui vẻ bên nhau".

Họ cũng không cần lo lắng về việc thông báo với sếp vì ông cũng tham gia và tất cả sẽ cùng nhau đi nhận giải.

Cả nhóm sẽ lựa chọn nhận 543 tỷ đô la Mỹ (trừ thuế liên bang) theo định kỳ hằng năm trong 29 năm hoặc nhận một lần 320,5 triệu đô (sau trừ thuế). Như vậy, mỗi người sẽ có 29 triệu đô la Mỹ.

Kewal Sachdev, người bán vé số cũng được nhận 1 triệu USD, số tiền này không nằm trong số tiền của người trúng thưởng.

NGỌC MAI
Bình luận
vtc.vn