• Zalo

Google tuyển nhiều người không học đại học

Giáo dục Thứ Sáu, 21/06/2013 09:48:00 +07:00

Sau khi xem lại dữ liệu nhiều năm, Google đã nhận thấy nhiều thứ như bằng tốt nghiệp đại học và học bạ hầu hết không có giá trị trong việc tuyển dụng.

Sau khi xem lại dữ liệu nhiều năm, Google đã nhận thấy nhiều thứ như bằng tốt nghiệp đại học và học bạ hầu hết không có giá trị trong việc tuyển dụng.

Sau những phát hiện này, Google hiện đang tuyển dụng ngày càng nhiều người chưa từng học đại học.

Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, Phó Tổng giám đốc cấp cao về nhân sự của Google là Laszlo Bock đã cho biết số người tuyển dụng chưa có bằng đại học đã tăng lên vì Google dừng việc hỏi học bạ đối với tất cả mọi người.

google
Ảnh minh họa

“Điều thú vị là số người không có bất cứ bằng đại học nào ở Google đã tăng lên theo thời gian. Do đó chúng tôi có những nhóm làm việc có tới 14% số người chưa từng học đại học”, Bock cho biết.

Việc tiết lộ thông tin này khác với việc bằng đại học như là một thước đo tuyển dụng. Bock cho biết quy định bằng cấp chỉ dành cho một số nơi mà nhiều người được đào tạo cao để thành công chỉ trong một môi trường nhất định.

“Một trong những thất bại của riêng tôi khi tôi học và tốt nghiệp đại học mà bạn đã biết nghề nghiệp tìm kiếm một câu trả lời cụ thể. Nhưng thú vị hơn nhiều các vấn đề thường được giải quyết  ở chỗ không có một câu trả lời rõ ràng nào. Bạn muốn có những người thích giải quyết vấn đề mà thường không có câu trả lời rõ ràng”, Bock cho biết.

Sau 2 đến 3 năm, hiệu suất học đại học sẽ “hoàn toàn không liên quan” tới hiệu suất tại Google, bởi vì các kỹ năng bạn học được rất khác và bản sẽ thay đổi rất nhiều, Bock cho biết.

Tất nhiên, phần lớn những người được Google tuyển dụng vẫn là những người tốt nghiệp đại học.

Sau tất cả, học đại học vẫn là một cách học tập kỹ thuật tiên tiến đảm bảo nhất và các kỹ năng khác giúp bạn có được một việc làm tại Google.

Một tấm bằng đại học sẽ là một bảo đảm cho trí tuệ và cam kết. Và cuối cùng, những người có tấm bằng đại học được tuyển dụng ngày càng cao hơn và kiếm được tiền nhiều hơn là người không tốt nghiệp đại học.


Theo ICT Press

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều