Google thuê ‘tập đoàn người’ chặn quảng cáo trên video xấu, độc của Youtube

(VTC News) - Google cho biết hãng đang thuê “rất nhiều người” ngăn chặn quảng cáo xuất hiện trên các video cực đoan của Youtube.

Tại sự kiện Advertising Week Europe diễn ra ở London ngày 20/3, Chủ tịch Google ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi đã xin lỗi các công ty bị ảnh hưởng khi xảy ra sự cố các quảng cáo xuất hiện trên những video cực đoan của Youtube.

Song song với đó, Google cho biết hãng đang thuê “rất nhiều người” ngăn chặn quảng cáo xuất hiện trên các video cực đoan của Youtube. Trước đó, rất nhiều công ty lớn đồng loạt lên tiếng chỉ trích “người khổng lồ công nghệ” cũng như nền tảng Youtube của họ.

Google thue ‘tap doan nguoi’ chan quang cao tren video xau, doc cua Youtube hinh anh 1

Google thuê "tập đoàn người" chặn quảng cáo xuất hiện trên video cực đoan của Youtube.

Trên một bài viết blog, Philipp Schindler, giám đốc kinh doanh của Google, đã viết rằng công ty đã bắt đầu các thay đổi xung quanh "chính sách quảng cáo, thực thi các chính sách quảng cáo và những kiểm soát mới cho các nhà quảng cáo”.

“Chúng tôi biết rằng cách nhà quảng cáo không muốn quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh những nội dung không phù hợp với giá trị của họ. Vì vậy, để bắt đầu ngày hôm nay, chúng tôi giữ lập trường cứng rắn hơn về những nội dung xúc phạm, gây hấn”, Philipp Schindler viết.

“Để quảng cáo hiệu quả hơn, điều này bao gồm việc loại bỏ những quảng cáo có nội dung phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính hoặc các vấn đề tương tự. Thay đổi này sẽ cho phép chúng tôi hành động”, Ông cho biết thêm.

Ông Philipp Schindler cho biết Google sẽ gỡ bỏ những nội dung vi phạm trên các video Youtube, kể cả những video có thể kiếm tiền được.

Video: Quảng cáo bột giặt ở Trung Quốc bị phản đối mạnh mẽ vì phân biệt chủng tộc

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị Đại sứ Mỹ tác động để Google, Facebook xử lý thông tin xấu

Thanh Hà (Nguồn: Independent)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.