Google Photos 'chuyển nhầm' video cá nhân của người dùng cho người lạ

Sống kết nốiThứ Tư, 05/02/2020 12:13:03 +07:00
(VTC News) -

Google thừa nhận việc một số người dùng Google Photo bị lấy video cá nhân gửi cho người lạ một cách trái phép do "lỗi kỹ thuật".

"Chúng tôi xin gửi thông báo với bạn về một lỗi kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến chức năng "Tải dữ liệu của bạn" (Google Takeout) trên Google Photos từ ngày 21 đến 25/11/2019", thông báo của Google viết.

Các ảnh hưởng này chỉ xảy ra với video, hình ảnh hoàn toàn không gặp vấn đề.

Google Photos 'chuyển nhầm' video cá nhân của người dùng cho người lạ - 1

Email Google gửi đến người dùng Google Photos bị ảnh hưởng bởi "lỗi kỹ thuật" hôm 4/2. (Ảnh: Business Insider)

Thông báo này cũng cho biết, những người dùng có thể đã nhận được bản lưu không hoàn chỉnh với video không phải của họ. "Chúng tôi đã khắc phục các vấn đề cơ bản và đang phân tích chuyên sâu để tránh xảy ra các trường hợp tương tự. Google rất xin lỗi vì sự cố lần này",đại diện Google cho biết.

Bên cạnh đó, Google chỉ thừa nhận khoảng 0,01% tài khoản nhận được video riêng tư không phải của họ, còn số lượng người gặp sự cố lại không được công bố. Theo Business Insider, hiện có hơn một tỷ người đang dùng Google Photos.

Google đã giải quyết lỗi của Google Photos trong 5 ngày, đồng thời khuyến khích người dùng xóa các thao tác sao lưu trên tiện ích này trong khoảng thời gian bị ảnh hưởng và download lại bản mới.

Hạ Vũ(Nguồn: Business Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp