• Zalo

Google nộp hơn 500 triệu USD vì khai gian lợi nhuận tại Hàn Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 10/07/2020 23:30:52 +07:00

(VTC News) - Google phải nộp trả khoản tiền 600 tỷ won (hơn 500 triệu USD) trước cáo buộc đóng thuế không tương xứng với lợi nhuận kiếm được tại Hàn Quốc.

Hôm 10/7, theo nguồn tin chia sẻ với Yonhap, Tập đoàn công nghệ khổng lồ Google phải chi khoảng 600 tỷ won (hơn 500 triệu USD) để nộp các khoản thuế doanh nghiệp cho chính phủ Hàn Quốc.

Theo đó, Google Hàn Quốc đã thực hiện thanh toán vào tháng 1, sau khi Dịch vụ Thuế Quốc gia (NTS) áp mức thuế phạt đối với công ty này do không trả thuế tương thích với lợi nhuận được tạo ra tại Hàn Quốc.

Google nộp hơn 500 triệu USD vì khai gian lợi nhuận tại Hàn Quốc - 1

Google bị áp phạt hơn 500 triệu USD do khai gian lợi nhuận tại Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters) 

Mặc dù đã thanh toán tiền, Google Hàn Quốc vẫn đệ đơn khiếu nại lên Tòa án Thuế nước này. Tuy nhiên cơ quan Tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết về vụ việc. Toà án Thuế được đề nghị công bố bản án trong vòng 3 tháng.

Theo đó, Google Hàn Quốc được phép khởi kiện tại Tòa án Seoul nhằm chống lại phán quyết có lợi cho NTS. Google Hàn Quốc có thể lấy lại tiền, nếu quyết định của tòa án Seoul chống lại cơ quan thuế.

Trọng tâm của vấn đề là khả năng Google Hàn Quốc có "địa điểm kinh doanh cố định" ở Hàn Quốc hay không. Trước đó, Google Hàn Quốc và các công ty công nghệ thông tin toàn cầu khác tuyên bố rằng, họ không phải chịu thuế ở đây vì máy chủ của họ được đặt ở nước ngoài.

Tuy nhiên, NTS quyết định áp dụng thuế phạt đối với Google Hàn Quốc, với lý do các máy chủ đó hầu như hoạt động tại "quốc gia kinh doanh", mặc dù địa điểm đặt máy chủ nằm ở nước ngoài.

Cơ quan thuế Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra về Google Hàn Quốc kể từ cuối năm 2018.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều