Google nhầm lẫn 'cơn sốt' viêm phổi cấp corona với loại bia nổi tiếng Mexico

Sống kết nốiThứ Tư, 29/01/2020 19:22:00 +07:00
(VTC News) -

Corona là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất những ngày gần đây và cũng là tên gọi loại bia nổi tiếng của Mexico.

Gần đây, khi gõ "corona" vào khung tìm kiếm, Google sẽ liệt kê lẫn lộn giữa virus corona và một loại bia của Mexico cũng có tên corona. Nhầm lẫn này gây nên nhiều sự hiểu sai về căn bệnh đang khiến cả thế giới lo lắng này.

Lượng tìm kiếm từ khóa "corona" phổ biến nhất ở Iowa và Oklahoma, trong khi người dân ở Connecticut, New Hampshire và New Mexico thì lại rơi vào tình trạng lẫn lộn giữa virus và bia. Người dân Australia, Ấn Độ và Canada cũng đang tìm kiếm các thuật ngữ liên quan đến bia corona.

Google nhầm lẫn 'cơn sốt' viêm phổi cấp corona với loại bia nổi tiếng Mexico - 1

Corona không chỉ là tên loại virus viêm phổi cấp xuất phát từ Vũ Hán, đó còn là tên của loại bia của Mexico. (Ảnh: Business Insider)

Giáo sư Mitch Jeffrey Stoltman (Đại học bang Wayne, Mỹ) cho rằng đây là trường hợp nhận dạng nhầm dịch bệnh nguy hiểm một cách đáng tiếc. Nhiều người sống ở quốc gia đông dân như Ấn Độ hiểu sai về virus corona vì lý do này.

Theo trang Herald Miami, sự nhầm lẫn này từng xảy ra giữa những năm 1980, khi căn bệnh thế kỷ AIDS và thương hiệu kẹo giảm cân Ayds bị ảnh hưởng nặng nề vì nhầm lẫn với nhau. Loại kẹo này ra mắt năm 1950 và đến cuối năm 1980 đã bị tẩy chay vì có tên quá giống với căn bệnh thế kỷ.

Virus Vũ Hán lại được đặt tên "corona" có lẽ vì hình dạng loại virus này có gai giống "vương miệng" của vua.

Hạ Vũ(Nguồn: Herald Miami, Business Insider)
Bình luận
vtc.vn