Google Nexus S vừa chính thức lộ diện
  • Zalo

Google Nexus S vừa chính thức lộ diện

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 08/12/2010 10:00:00 +07:00

(VTC News) - Google vừa chính thức cho ra mắt mẫu smartphone mới Nexus S chạy hệ điều hành Android Gingerbread.

(VTC News) - Google đã chính thức cho ra mắt mẫu smartphone mới Nexus S, chạy trên nền hệ điều hành Android phiên bản mới nhất 2.3 hay còn được gọi dưới tên mã “Gingerbread”.

Nexus S trở thành thiết bị đầu tiên chạy Gingerbread, thật dễ hiểu bởi cả hai đều là những sản phẩm con cưng của Google. Nexus S sẽ được nhà mạng T-mobile của Mỹ phân phối chính thức vào ngày 16/12 này.

Google đã chính thức cho ra mắt mẫu smartphone mới Nexus S

Cũng giống như chiếc Galaxy S của Samsung, Nexus S được trang bị một màn hình Super AMOLED cho chất lượng tuyệt hảo. Thiết bị cũng có màn hình hơi cong để phù hợp với gương mặt của người dùng lúc đàm thoại. Công nghệ này được Google và Samsung gọi là “Sự hiển thị vòng”. Tuy vậy, Nexus S sẽ không sử dụng giao diện TouchWiz cho Android của Samsung.

Chiếc smartphone mới này được tích hợp bộ vi xử lý 1GHZ và bộ nhớ trong có dung lượng lên tới 16GB. Nesux S sẽ có 2 camera, ở đằng sau thân máy với độ phân giải 5 megapixel và cái kia ở đằng trước cho dịch vụ video call. Theo những gì Google thông báo, những phần mềm của Gingerbread sẽ khiến bất kỳ camera nào trong hai camera cũng có khả năng chụp ảnh và quay video.

Một thông tin thú vị là chiếc Nexus S còn hỗ trợ công nghệ NFC, cho phép bạn mua hàng và chi trả tiện lợi với một con chip NFC được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, điều này mới chỉ phổ biến trong pham vi nước Mỹ.

Phương Trang (Theo Pcworld)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Google Nexus S vừa chính thức lộ diện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin