• Zalo

Google nên mua 'mạng xã hội gái xinh'

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 09/03/2012 09:26:00 +07:00

(VTC News) - Đến Mark Zuckerberg còn thích Pinterest, Google nên chuẩn bị một khoản tiền lớn để mua mạng xã hội này và 'đè bẹp' Facebook.

(VTC News) - Đến Mark Zuckerberg còn thích Pinterest, Google nên chuẩn bị một khoản tiền lớn để mua mạng xã hội này và 'đè bẹp' Facebook.

Mark Zuckerberg vừa 'like' ứng dụng Friendsheet, cho phép chuyển giao diện ảnh trong News Feed của Facebook giống như Pinterest. Zuck cũng tham gia Pinterest và có hơn 2.500 người 'theo đuôi'. Điều này cho thấy 'mạng xã hội gái xinh' quả thực rất hấp dẫn.

'Mạng xã hội gái xinh' phát triển quá ấn tượng từ khi ra đời vào năm 2008

Pinterest là một mạng xã hội non trẻ, nhưng nổi tiếng và có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay và đây là điều mà Google mong muốn, trong khi Google + thực sự chưa có dấu ấn đặc biệt nào xứng đáng với số vốn đầu tư khổng lồ mà Google bỏ ra.

Năm 2006, Google bỏ ra gần 1.7 tỷ USD để mua Youtube, một cái giá mà nhiều người cho là điên rồ. Hiện tại chưa có đánh giá cụ thể về giá thị trường của Youtube trong năm 2012, nhưng con số này có thể không hề kém Facebook - mạng xã hội đang được định giá lên tới 100 tỷ USD.

Ben Silbermann giới thiệu về Pinterest

Đầu tư vào công nghệ tại thung lũng Silicon mang lại sự hấp dẫn đầy ma lực, như anh chàng hoạ sĩ gần như vô danh David Choe nhờ đổi tiền công vẽ tranh tại Facebook bằng cổ phần vào năm 2005, sắp tới khi Facebook IPO, anh sẽ có 200 triệu USD - nếu anh nhận công bằng tiền vào thời điểm đó, anh chỉ được trả khoảng 100 USD.

Nhiều ý kiến trên chuyên trang Business Insider khá nổi tiếng về mảng kinh doanh, Google nên mua Pinterest để phát triển đế chế của mình và cái giá mà họ bỏ ra có thể là 2 tỷ USD.

Pinterest hiện nay không rao bán, nhưng Google hoàn toàn có thể thuyết phục họ.

Nếu chịu bán đứa con cưng của mình, Ben Silbermann - cựu nhân viên Google và cũng là người sáng lập ra Pinterest cùng những cổ đông của mạng xã hội này, sẽ bỏ mất cơ hội để phát triển Pinterest thành mạng xã hội trị giá tới hàng chục tỷ cho đến hàng trăm tỷ USD, nhưng bù lại họ nhận được một khoản tiền an toàn khá lớn.

Trước đó, bài học quá lớn của MySpace khiến nhiều nhà đầu tư vào mạng xã hội vẫn còn choáng váng. Từ một mạng xã hội vô danh, MySpace được mua lại với giá 580 triệu USD bởi ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, sau đó Yahoo đề nghị mua lại MySpace với 25% trị giá cổ phần của Yahoo - tương đương 12 tỷ USD và bị khước từ.

Thế nhưng, hiện tại trị giá của MySpace đã tuột thảm hại và chỉ còn khoảng 100 triệu USD trên thị trường giao dịch.

Pinterest được đầu tư 37.5 triệu USD để phát triển và giờ cũng đã đạt được những thành công. Bán mình hay đi tiếp là một lựa chọn khá khó khăn, nếu có một lời đề nghị trị giá tới 2 tỷ USD vào lúc này.

Cường Cao
(ảnh:Business Insider)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Google nên mua 'mạng xã hội gái xinh'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin