Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Google muốn "chui" vào điện thoại của bạn

(VTC News) - Google phát triển công nghệ mới, phân tích tiềng ồn trong khi bạn đàm thoại, để đưa ra những quảng cáo phù hợp.

Người khổng lồ đang tiến hành đăng kí bằng sáng chế của mình có tên
Google muốn quảng cáo dựa trên những tiếng ồn trong đàm thoại của người dùng - ảnh: Thenextweb

Google muốn quảng cáo dựa trên những tiếng ồn trong đàm thoại của người dùng - ảnh: Thenextweb

là: "quảng cáo dựa trên các điều kiện môi trường". Theo đó, khi người dùng đàm thoại, điều kiện môi trường được xác định bằng tín hiệu từ một hệ thống cảm biến phân tích tiềng ồn, sau đó quảng cáo phù hợp sẽ được đưa ra từ các nhà cung cấp dịch vụ.

Google trấn an, trên thực tế đây chỉ là kĩ thuật phân tích tiếng ồn, chứ không hề có cuộc nghe lén điện thoại nào được thực hiện.

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tưởng tương khi bạn đang nói chuyện với một người bạn của mình ở một nơi thời tiết khắc nghiệt, trời bắt đầu mưa. Google sẽ phân tích tiếng ồn, xác nhận mưa trong bối cảnh cuộc trò chuyện của bạn, và có thể sau đó sẽ có những quảng cáo về ô nhắm đến người dùng tiềm năng là bạn.

Google hiện vẫn đang là một trong những công ty đứng đầu trong thị trường quảng cáo trực tuyến với Google Search, Youtube và Android... đó là chưa kể các sản phẩm khác của công ty cũng cung cấp những số liệu phục vụ cho thương mại điện tử như Google Translate và Google Plus.

Phan Minh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN