Google mua lại Pittpatt

(VTC News) - Pittpatt - công ty sở hữu công nghệ nhận diện khuôn mặt vừa tuyên bố đã về dưới mái nhà của gã khổng lồ.

“Gia nhập Google là bước tiếp theo trong chuyến hành trình dài của Pittpatt mà điểm xuất phát là công trình nghiên cứu tại Viện Robot của đại học Carnegie Mellon vào những năm 90 của thế kỉ trước và tiếp đó là sự ra đời của Pittsburgh Pattern Recognition (PittPatt) vào năm 2004”. Đây là những dòng được trích từ tuyên bố trên website của hãng.

Pittpatt là công ty phát triển các công nghệ liên quan tới nhận diện khuôn mặt. Các thuật toán của hãng cho phép nhận ra khuôn mặt trên các bức ảnh và theo dấu chuyển động của con người trên các đoạn video.

Công nghệ nhận diện của Pittpatt được đánh giá là rất hiệu quả

“Tại Google, công nghệ hình ảnh đã được ứng dụng trên nhiều sản phẩm như Image Search, YouTube, Picasa, và Goggles nên việc chúng tôi gia nhập Google cũng là điều dễ hiểu. Việc này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các nghiên cứu của chúng tôi và đưa công nghệ này tới mọi người một cách dễ dàng hơn”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ của mình vào các ứng dụng từ việc sắp xếp những hình ảnh đơn giản cho tới các đoạn video phức tạp và cả các ứng dụng trên điện thoại”. Pittpatt chia sẻ.

Hiện tại, Google cũng đã sở hữu công nghệ nhận diện hình ảnh, tuy nhiên gã khổng lồ còn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển chúng và đặc biệt là  vấp phải rào cản là các vấn đề liên quan tới sự riêng tư.

Dung Nguyễn (theo softpedia)

» Lộ diện hình ảnh máy tính bảng mới của MSI
» Dùng smartphone 3D gây đau đầu và giảm sút thị lực

» Google thoát khoản bồi thường đòi tỉ USD của Oracle

» Mark Zuckerg tiếp tục thắng vụ kiện "từ thủa hàn vi"Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN