• Zalo

Google Maps thêm tính năng giúp cảnh báo lây nhiễm COVID-19

Sống kết nối Thứ Hai, 28/09/2020 13:38:00 +07:00
(VTC News) -

Google Maps cập nhật bản đồ với các mã màu mới cho từng khu vực để người dùng xác định được số lượng, mức độ lây nhiễm COVID-19 tại khu vực đó.

Ứng dụng bản đồ của Google vừa được cập nhật tính năng mới. Bản đồ mới sẽ hiển thị các khu vực đang có ca nhiễm COVID-19 và số ca nhiễm mới.

Khi người dùng chọn đến một địa điểm, bản đồ sẽ hiển thị các trường hợp nhiễm, mức độ tăng hoặc giảm các ca bệnh tại vùng đó. Mức độ dịch được biểu hiện bằng 6 màu, tương ứng với số ca bệnh mới được báo cáo.

Google Maps thêm tính năng giúp cảnh báo lây nhiễm COVID-19 - 1

 

Bài đăng trên Blog của Google cho biết, công cụ này hiển thị "thông tin quan trọng về các trường hợp COVID-19 trong một khu vực cụ thể, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc nên đi đâu và làm gì".

Google đang thu thập dữ liệu từ ba nguồn là Đại học Johns Hopkins, New York Times và Wikipedia. Hãng cũng nhận dữ liệu  từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các tổ chức y tế công cộng hoặc các chính phủ. Thông tin được cập nhật cho cả 220 quốc gia mà Google Maps đang hoạt động.

Tính năng này đã được cập nhật tại phiên bản Google Maps dành cho iOS và Android. Để bắt đầu sử dụng, chỉ cần mở ứng dụng, nhấn vào nút layer (hai hình vuông chồng lên nhau) ở trên cùng bên phải và nhấn chọn "COVID-19 Info". Thông tin mới nhất về COVID-19 ở từng khu vực sẽ hiển thị đầy đủ trên ứng dụng.

Phiên bản cũ được tung ra tháng và chưa đạt hiệu quả như mong muốn nên Google phải thiết kế lại. Bản cập nhật lần này có thêm nhiều màu sắc và chi tiết hơn để phân loại rõ ràng hơn. 

Hạ Vy (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Google Maps thêm tính năng giúp cảnh báo lây nhiễm COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp