• Zalo

Google Maps phục hồi tính năng dẫn đường tại VN

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 18/05/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau 2 ngày dịch vụ dẫn đường của Google Maps bị tạm ngưng, hiện người dùng Việt đã có thể sử dụng trở lại tính năng này.

(VTC News) - Sau 2 ngày dịch vụ dẫn đường của Google Maps bị tạm ngưng, hiện người dùng Việt đã có thể sử dụng trở lại tính năng này.

Trên bảng thống kê dịch vụ của Google Maps, tính năng Get Directions (dẫn đường) vẫn đang nằm trong trạng thái 'No', tức là không được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn có thể dùng bất cứ thiết bị nào của mình tích hợp GPS và Google Maps, và thấy rằng Get Directions vẫn hoạt động bình thường.

Tôi đã tìm được đường từ nhà đến cơ quan của mình bằng tính năng Get Directions

Sự cố, tạm ngưng dịch vụ Get Directions đã làm người dùng Việt và các diễn đàn công nghệ như Tinh Tế, VOZ nổ ra nhiều cuộc tranh luận lớn về việc, tại sao Google dừng tính năng này ở Việt Nam?

Trên bản thống kê hỗ trợ dịch vụ của Google Maps, Việt Nam vẫn nằm trong 56 quốc gia không được hỗ trợ tính năng Driving Directions - dẫn đường

Nhiều lập luận đã được đưa ra, trong đó nghiêng về giả thiết rằng Google đang nâng cấp dịch vụ của mình, do đó Get Directions tạm thời không sử dụng được.

Get Directions được Google cung cấp từ năm 2010 tại Việt Nam, và đây là tính năng được sử dụng rất phổ biến hiện nay.


Cường Cao

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều