Google Maps cập nhật tính năng xem thời tiết

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 22/08/2011 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Dịch vụ bản đồ Google Maps đã có thêm lớp dữ liệu thời tiết, với khả năng hiển thị chính xác nhiệt độ, điều kiện gió và ảnh mây vệ tinh.

(VTC News) - Dịch vụ bản đồ Google Maps đã có thêm lớp dữ liệu thời tiết, với khả năng hiển thị chính xác nhiệt độ, điều kiện gió và ảnh mây vệ tinh của từng thành phố.

Thông tin thời tiết trên Google được lấy từ Trung tâm khí tượng và Phòng nghiên cứu hải quân Mỹ.

 

Giao diện Google Maps sau khi nâng cấp vẫn không thay đổi. Bạn có thể truy cập vào bản đồ của một thành phố hoặc một khu vực để tra cứu như bình thường. Lớp thông tin thời tiết chỉ được hiển thị nếu người dùng lựa chọn mục thời tiết trong menu tại góc trên bên phải màn hình.

 

Một widget xuất hiện với nhiệt độ và biểu tượng mặt trời để chỉ dẫn trời nắng, đám mây cho trời nhiều mây và mưa cho trời mưa. Nhấn chuột vào đó sẽ mở ra bảng thông tin cùng với các dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm, các thông tin dự báo thời tiết 4 ngày tiếp theo cũng được cập nhật.


Người dùng có thể tuỳ chỉnh bảng điều khiển bên trái để bật lên hoặc tắt chế độ xem mây vệ tinh khi phóng đại bản đồ. Về mặt địa lý, các khu vực đang trong thời gian ban ngày được đánh dấu mặt trời và ban đêm là hình mặt trăng.
Video clip giới thiệu về dự báo thời tiết trên Google Maps 

Vũ Anh Tú(theo PC World)


Bình luận
vtc.vn