Google Maps cập nhật loạt tính năng mới

Sống kết nốiThứ Sáu, 07/02/2020 08:25:51 +07:00
(VTC News) -

Bản cập nhật bổ sung rất nhiều tính năng mới đánh dấu kỷ niệm 15 năm của Google Maps.

Google bổ sung các tính năng mới cho thiết bị iOS và Android và cả hai thiết bị cầm tay sẽ cập nhật logo mới. Giao diện mới Google Maps hiện được tách thành 5 tab: Khám phá, Đi lại, Đã lưu, Đóng góp và Cập nhật.

Google Maps cập nhật loạt tính năng mới - 1

Google Maps cập nhật loạt tính năng mới nhân dịp 15 năm thành lập.

Tab Khám phá là nơi bạn sẽ tìm thấy những địa điểm gần đó để ăn trưa, xem phim hay các buổi biểu diễn. Tab chứa thông tin, xếp hạng và đánh giá cho hơn 200 triệu địa điểm trên toàn thế giới.

Tab Đi lại sẽ giúp bạn sử dụng tuyến đường hiệu quả nhất, cho dù bạn đang di chuyển bằng ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng. Người dùng có thể thiết lập một tuyến đường hàng ngày để cập nhật giao thông thời gian thực, thời gian đi lại và đề xuất tuyến đường thay thế.

Tab Đã lưu mới là nơi bạn có thể lưu trữ những nơi bạn đã đến hoặc những nơi bạn muốn đến.

Google cho biết cho đến nay, hơn 6,5 tỷ vị trí đã được lưu trên Google Maps. Ngoài ra còn có tab Đóng góp, là nơi bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức địa phương về các địa điểm. Điều này bao gồm cập nhật đường và địa chỉ, thêm địa điểm bị thiếu, đăng đánh giá hoặc tải ảnh lên.

Cuối cùng, tab Cập nhật cung cấp cho bạn nguồn cấp dữ liệu về các vị trí theo xu hướng gồm thông tin từ các chuyên gia địa phương của Google, cũng như các nhà xuất bản.

Bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với các doanh nghiệp để hỏi họ về địa điểm, giờ hoặc dịch vụ. Các tính năng mới của Google Maps được tiết lộ đã cập nhật bản đồ giao thông công cộng.

Google Maps cập nhật loạt tính năng mới - 2

Logo mới của Google Maps.

Bây giờ, thậm chí bạn có thể kiểm tra xem nhiệt độ của xe buýt hoặc xe lửa dựa trên các đánh giá của người lái. Bạn cũng có thể xem thông tin an ninh trên phương tiện công cộng nếu có camera giám sát.

Google cũng giới thiệu một tính năng mới có tên Live View. Nó được thiết kế để giúp bạn quyết định đường nào sẽ đi khi bạn bắt đầu điều hướng. Tính năng này hoạt động bằng cách quét chế độ xem từ máy ảnh của bạn và sau đó chỉ cho bạn đi đúng hướng trên màn hình của bạn.

QUÂN KHANH(Nguồn: The Sun)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !