Google lên tiếng về vấn đề đồng tính ở Olympic Sochi

Tháng 6/2013, nước Nga thông qua đạo luật cấm "tuyên truyền luyến ái phi truyền thống giữa trẻ vị thành niên". Mục đích của Nga là bảo vệ trẻ vị thành viên chống lại sự cám dỗ từ những người đồng giới. Tuy nhiên, do nhận định mơ hồ của nhiều người, đạo luật này lại được sử dụng để chống lại những người thuộc cộng đồng LGBT (những người có giới tính cá biệt).

Vấn đề đồng tính đặc biệt được quan tâm tại Sochi

Trước thềm Olympic Sochi, vấn đề đồng tính tiếp tục trở nên nóng bỏng, và nó thậm chí đã được đưa ra Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để thảo luận. 
Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã lên tiếng phản đối sự kỳ thị dành cho người đồng tính. Còn Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thì thể hiện quan điểm bằng cách đưa 2 vận động viên đồng tính tới tham dự Oympic Sochi.
Với tư cách là nước chủ nhà, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước Nga luôn chào đón những người đồng tính tại Sochi. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo không nên có bất cứ một sự tuyên truyền nào về đồng tính tại Thế vận hội lần này.
Hòa trong dòng chảy phản đối sự kỳ thị dành cho người đồng tính, vào sáng nay 7/2 (ngày khai mạc Olympic Sochi), Google cũng lên tiếng ủng hộ những người đồng tính bằng cách đổi hình ảnh trên trang chủ tìm kiếm. Biểu tượng Google được chia thành 6 màu sắc, tương ứng với hình ảnh cầu vồng của những người ủng hộ LGBT (đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím). Trong mỗi ô tương ứng là hình ảnh các môn thi đấu tại Olympic Sochi.

Hình ảnh trên trang chủ tìm kiếm của Google trong ngày hôm nay 7/2

Ở bên dưới, Google cũng trích dẫn một câu nói từ Hiến chương của Olympic: 
"The practice of sport is a human right. Every individual must have the possibility of practicing sport, without discrimination of any kind and in the Olympic spirit, which requires mutual understanding with a spirit of friendship, solidarity and fair play" 
"Luyện tập thể thao là một quyền của con người. Mỗi cá nhân phải có quyền được luyện tập thể thao, không bị phân biệt đối xử và theo tinh thần Olympic vốn đòi hỏi sự hiểu biết lẫn nhau với tinh thần hữu nghị, đoàn kết và thượng võ".
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU