Google Doodle đổi flash game phù thuỷ nhân ngày lễ ma quỷ Halloween

(VTC News) - Google Doodle ngày 30/10 đã đổi hình ảnh doodle quen thuộc của mình sang một flash game phủ thuỷ chiến đấu chống ma quỷ nhân lễ hội Halloween.

Những ngày cuối tháng 10, nhiều khán giả Việt Nam không rành văn hoá phương Tây băn khoăn không nhớ ngày lễ Halloween là ngày bao nhiêu. Công cụ tìm kiếm Google đã đổi hình ảnh doodle quen thuộc của mình sang một flash game phủ thuỷ chiến đấu chống ma quỷ nhân ngày Halloween như một cách ăn mừng lễ hội ma quỷ này.

Google Doodle doi flash game phu thuy nhan ngay le ma quy Halloween hinh anh 1

Hình chụp màn hình Google Doodle ngày Halloween.

Theo đó, người sử dụng công cụ tìm kiếm Google sẽ bị cuốn vào cuộc chiến đấu của một chú mèo phù thuỷ, chống lại lũ ma quỷ đã ăn cắp cuốn sách ma thuật. Họ sẽ phải vẽ những hình biểu tượng đơn giản để giúp chú mèo "thi triển" phép thuật.

Google Doodle doi flash game phu thuy nhan ngay le ma quy Halloween hinh anh 2

Chú mèo phù thuỷ bị liên minh ma quỷ đánh cắp cuốn sách ma thuật huyền bí.

Google Doodle doi flash game phu thuy nhan ngay le ma quy Halloween hinh anh 3

Người dùng công cụ tìm kiếm Google vẽ hình biểu tượng (doodle) để giúp chú mèo phù thuỷ chiến đấu chống ma quỷ.

Halloween (viết rút gọn từ "All Hallows' Eve") là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh.

Đây là ngày bắt đầu Tuần Tam nhật Các Thánh (Allhallowtide) – khoảng thời gian trong năm dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời.

Trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng "sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết".

Nhiều người cho rằng nhiều truyền thống của Halloween bắt nguồn từ các lễ hội thu hoạch của người Celt mà có thể mang gốc rễ ngoại giáo, đặc biệt là lễ hội Samhain của người Gael, và lễ hội này đã được Giáo hội thời sơ khởi Kitô giáo hóa. Tuy nhiên, một số nhà hàn lâm ủng hộ quan điểm rằng Halloween phát triển độc lập với Samhain và chỉ có nguồn gốc Kitô giáo.

Video mặt nạ Donald Trump và Hillary Clinton "cháy hàng" ngày Halloween

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o'-lantern, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.

Lễ hội ma quỷ này được tổ chức ở các nước phương Tây, chủ yếu là Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Liên hiệp Anh, Ireland, Puerto Rico và bắt đầu trở nên phổ biến tại Úc, New Zealand và có cả ở Việt Nam.

Trung Ngạn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.