Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Google Docs hoàn thiện tính năng để qua mặt Microsoft

(VTC News) - Gã khổng lồ Google hiện đang hoàn thiện tính năng đặc biệt cho Google Docs để sớm có thể gửi đến người dùng giữa năm 2011.

Trong khi đối thủ Microsoft đang chuẩn bị những bước cần thiết cho sự ra đời của Office 365 trên nền tảng của điện toán đám mây thì Google cũng có những chiêu riêng của mình. Đơn cử có thể thấy chính là tính năng dùng Offline khá độc của gã khổng lồ tìm kiếm này với Google Docs.

Nếu Google Docs được thử nghiệm và phát triển thành công thì đây cũng là một bước tiến mới sẽ được tích hợp đi kèm hệ điều hành Chrome vốn vẫn bị kêu ca phàn nàn là yếu kém trong một số trường hợp không có Internet hoặc chết mạng bất ngờ.

Hình ảnh hé lộ chứng minh Google Docs của khả năng dùng được Offline 

Tuy nhiên, Google rất tự tin với dự án mới của mình và khẳng định rằng người dùng có thể chỉnh sửa các văn bản trên Google Docs mà không cần mạng Internet hoàn toàn là sự thực.

"Khi không có mạng bạn vẫn có thể truy cập vào địa chỉ của tài liệu khá đơn giản. Nó sẽ mở cho bạn một list các file copy của bản chính sau đó cho phép bạn chỉnh sửa dễ dàng. Đợi đến khi có thể Online, các bản chỉnh sửa sẽ được đồng bộ hóa ngay lập tức.” – Ông Jefff Harris, một thành viên của đội phát triển ứng dụng Offline Google Docs giới thiệu về ứng dụng mới này.

Hiện tại, Google chưa ấn định chính thức ngày ra mắt tính năng mới của Google Docs.

Hoàng Lâm (theo Techradar)

» Google tấn công mạnh vào thị trường Tivi
» Google xóa sổ nút “tôi cảm thấy may mắn”?
» Google thêm tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh, âm thanh
» Thêm một chức năng chống tắc đường mới của Google Maps

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN