Google đã soán ngôi "ông vua" các doanh nghiệp Mỹ của Facebook thế nào?
  • Zalo

Google đã soán ngôi "ông vua" các doanh nghiệp Mỹ của Facebook thế nào?

Kinh tế Thứ Tư, 04/05/2016 06:50:00 +07:00

Google đã soán ngôi Facebook trở thành "ông vua" của các doanh nghiệp Hoa Kỳ năm 2016 với nhiều tiêu chí bình chọn từ Business Insider và PayScale.

(VTC News) - Google đã soán ngôi facebook trở thành "ông vua" của các doanh nghiệp Hoa Kỳ năm 2016 với nhiều tiêu chí bình chọn từ Business Insider và PayScale.

Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998. Sản phẩm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet.

Trụ sở của Google tên là "Googleplex" tại Mountain View, California. Người sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin.
Google là công ty hàng đầu của Hoa Kỳ năm 2016
Google là công ty hàng đầu của Hoa Kỳ năm 2016 

Tháng 8/2015, Google thông báo kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn dưới một công ty mẹ mới có tên là Alphabet Inc và bổ nhiệm Sundar Pichai làm CEO cho mình.

Với nền tảng tài chính mạnh mẽ, Google thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn dành cho nhân viên của mình.

Đầu tiên, vấn đề quan trọng nhất là mức lương thưởng của nhân viên. Thu nhập trung bình tại Google là 140.000 USD/ năm - mức lương tương đối cao so với mặt bằng chung.

Không những thế, mức lương dành cho những nhân viên dưới 1 năm kinh nghiệm cũng rất cạnh tranh: 93.000 USD/ năm.

Bên cạnh đó, các con số thống kê của PayScale cho thấy, có tới 86% số lượng nhân viên của Google cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại của mình.

Hiện nay, Google có khoảng hơn 61.000 nhân viên và tất cả đều được hưởng những chính sách vô cùng hấp dẫn: Tại trụ sở, họ được miễn phí ăn uống, miễn phí tập gym, tập thể dục với các trang thiết bị hiện đại, chăm sóc con nhỏ miễn phí và chế độ nghỉ phép khá thoải mái.

Tiếp theo, PayScale đưa ra một thống kê khác: 73% số nhân viên của Google cho rằng công việc họ đang làm sẽ mang tới điều tốt đẹp hơn cho hàng tỷ người dùng.

Điều này đồng nhất với sứ mệnh tương lai của Google, đó là: "Sắp xếp lại trật tự thông tin trên Internet".
Nhân viên Google luôn hài lòng với công việc của mình
Nhân viên Google luôn hài lòng với công việc của mình 

Thông tin từ Glassdoor, một nhân viên tại trụ sở chính GooglePlex cho biết "Công ty rất linh hoạt. Bạn có thể chủ động khá nhiều về thời gian làm việc của bản thân".

Thật vậy, Google không bắt buộc các nhân viên của họ đến trụ sở làm việc. Bằng chứng là có tới 28% nhân viên làm việc tại nhà gần như hoàn toàn - con số này cao hơn nhiều so với nhiều hãng công nghệ khác như Amazon, Netflix hay  Apple.
Môi trường làm việc ở Google cực kỳ tốt với mức đãi ngộ hợp lý
Môi trường làm việc ở Google cực kỳ tốt với mức đãi ngộ hợp lý 

12% số lượng nhân viên của Google cho rằng công việc của họ không hề căng thẳng hay stress. Đây là một tỷ lệ khá cao vì vốn nhiều người cho rằng làm việc trong một hãng công nghệ khổng lồ là điều không dễ dàng.

Khánh Huy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Google đã soán ngôi "ông vua" các doanh nghiệp Mỹ của Facebook thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin