Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Google có thể đánh bại Apple chỉ trong 5 tháng

(VTC News) - Vị trí đứng đầu về số lượng các ứng dụng của gian hàng Apple sẽ chóng bị thay thế bởi gian hàng ứng dụng Android, theo báo cáo mới nhất của công ty Distimo.

Trong báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình, Distimo cho hay nếu gian hàng ứng dụng (app) của Android tiếp tục giữ vứng mức tăng trưởng như hiện nay, nó sẽ vượt mặt gian hàng ứng dụng Apple để trở thành gian hàng lớn nhất tính trên trên phương diện lượng ứng dụng được bày bán.

Trên thực tế, gian hàng của Android cũng đã đang đứng đầu nếu so về số lượng ứng dụng miễn phí được cung cấp.

Biểu đồ lượng ứng dụng của các gian hàng ứng dụng theo báo cáo của Distimo

“Gian hàng ứng dụng cho iPhone của Apple là gian hàng lớn nhất về lượng ứng dụng cung cấp; tuy nhiên nó lại nằm trong số các gian hàng có mức tăng trưởng trung bình thấp nhất trong tháng Ba” Distimo nhận xét trong báo cáo.

Distimo dự kiến gian hàng của Android sẽ thu hẹp khoảng cách với Apple App Store xuống mức 40 nghìn ứng dụng vào cuối tháng 6, và khoảng cách này sẽ bị xóa bỏ vào cuối tháng 7 - 2011.

Khi đó, gian hàng ứng dụng iPhone của Apple sẽ mất đi danh hiệu “Chợ ứng dụng lớn nhất” của mình vào tay của Android. “Nếu tất cả các gian hàng giữ mức tăng trưởng ứng dụng như hiện nay, khoảng 5 tháng tới chợ ứng dụng Android Market của Google sẽ trở thành gian hàng dẫn đầu về số lượng, theo sau đó là Apple App Store, Windows Phone 7 Marketplace, BlackBerry App World và Nokia Ovi Store,” Distimo dự đoán.

Lê Tuấn
(theo AllThingDigital)

» Chính khách Mỹ muốn điều tra kĩ hơn vụ iPhone
» Lộ "ảnh nóng" của Droid Incredible 2
» Android so găng trên võ đài và “chém” Apple
» Tin nhắn rác: Nhà mạng đầu hàng - khách hàng giúp sức
» Nokia giảm nhân sự để tập trung vào Windows Phone


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh