• Zalo

Good Game trở thành nhà vô địch cuộc thi 'Xe tự hành' năm 2020

Trí tuệ nhân tạo Chủ Nhật, 20/12/2020 11:06:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà vô địch Cuộc Đua Số năm 2020 với công nghệ “Xe tự hành” chính là các thành viên đội Good Game.

Chung kết Cuộc đua số mùa 4 diễn ra với sự tham gia của 8 đội thi xuất sắc đến từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

Tại trận chung kết, các đội phải trải qua hai vòng thi đấu trên sa hình với những tình huống giao thông thách thức như tuân thủ hiệu lệnh biển báo, vượt qua các vật cản trên đường, tự động chuyển làn tránh xe di chuyển cùng chiều hoặc ngược chiều…

Với thuật toán ổn định và chính xác, đội Good Game đến từ Đại học FPT đã trở thành nhà vô địch Cuộc đua số mùa 4 và nhận được tổng giá trị phần thưởng là 1 tỷ đồng.

Good Game trở thành nhà vô địch cuộc thi 'Xe tự hành' năm 2020 - 1

Đội vô dịch Good Game nhận được giải thưởng tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Nguyễn Đình Trà, đại diện đội Good Game chia sẻ: “Điều chúng em hào hứng nhất ở cuộc thi này là những kiến thức mới học được từ thầy cô, đồng đội và từ chính đối thủ của mình.

Không chỉ học được những kiến thức về Deep Learning, Machine Learning, IoT mà còn học được cả những kiến thức phần cứng giúp cho xe của đội em có thể chạy mượt mà hơn. Cuộc thi thực sự đã giúp những sinh viên như em có thể tiếp cận nhanh hơn với những kiến thức mới trên thế giới”.

Good Game trở thành nhà vô địch cuộc thi 'Xe tự hành' năm 2020 - 2

Cuộc đua gay cấn với những lần bám đuổi sát nút từ các đội.

Ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Với mong muốn giúp các bạn sinh viên làm quen dần với những bài toán thực tiễn, cuộc thi năm nay có những thử thách mới, phức tạp hơn và gắn sát hơn với thực tế đời sống.

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên cũng đã được trang bị những kiến thức công nghệ “nóng” hiện nay như AI, Big Data, IoT giúp các bạn có thể hòa nhập vào công việc nhanh hơn ngay sau khi ra trường, góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực đang rất thiếu cho các mảng công nghệ này”.

Sau 4 mùa thi đấu, đã có gần 4.000 sinh viên công nghệ của các trường đại học tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới như Anh, Australia, Indonesia, Nga, Pháp, Singapore… tham gia.

Riêng trong mùa thi đấu thứ 4 này có hơn 1.000 thí sinh từ 40 trường đại học tại Việt Nam và 8 trường đại học tại 8 quốc gia trên thế giới đăng ký tham gia.

Hoàng Thọ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Good Game trở thành nhà vô địch cuộc thi 'Xe tự hành' năm 2020" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp